BỆNH ĐỘNG KINH CÓ DI TRUYỀN KHÔNG

Bệnh Động Kinh có di truyền không? Nếu trong gia đình có người bị căn bệnh ĐỘng Kinh chắc hẳn ai cũng lo lắng không biết căn bệnh này liệu có di truyền hay không?

Ngày đăng: 06-11-2016

1,404 lượt xem

Bệnh Động Kinh có di truyền không? Nếu trong gia đình có người bị căn bệnh ĐỘng Kinh chắc hẳn ai cũng lo lắng không biết căn bệnh này liệu có di truyền hay không? Để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này một cách hiệu quả nhé

benh+dong+kinh+co+di+truyen+khong

            Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người

Động kinh là một nhóm các rối loạn của não bộ xảy ra khi hệ thống điện não có những thay đổi bất thường với triệu chứng đặc trưng là những cơn co giật kéo dài từ vài giây đến vài phút. Động kinh gây ra những thay đổi trong vận động, hành vi, cảm giác hoặc ý thức tự chủ của con người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì một số trường hợp có thể ảnh hưởng từ gia đình còn một số khác thì hoàn toàn không bị.

Bệnh Động Kinh có di truyền không? Theo các chuyên gia Hoa Kỳ nghiên cứu từ những năm gần đây thì có đến 30% các trường hợp động kinh gây ra bởi các tổn thương não như chấn thương đầu, khối u não, đột quỵ não hoặc nhiễm trùng, số còn lại là do các nguyên nhân khác chưa được biết. Nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, yếu tố di truyền (gen hoặc các đặc điểm thể chất chúng ta được nhận từ cha mẹ) đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp của bệnh động kinh. Trong đó động kinh toàn thể (cơn động kinh xuất hiện ở cả hai bên của não bộ) có nhiều khả năng liên quan tới yếu tố di truyền hơn so với động kinh cục bộ và động kinh khu trú. 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

benh+dong+kinh+co+di+truyen+khong

Yếu tố di truyền đóng vai trò rất quan trọng 

Bệnh Động Kinh có di truyền không? Bên cạnh yếu tố di truyền, bệnh động kinh có thể khởi phát sau những cú va đập vào đầu làm tổn thương não hoặc di chứng sau nhiễm khuẩn, vi rus, sốt cao co giật hoặc stress tâm lý kéo dài. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, stress được coi là một trong những yếu tố có thể làm thiếu hụt GABA - một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được cho là nguyên nhân chính gây kích hoạt cơn co giật, động kinh ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh. Do đó, giảm căng thẳng, stress, phòng ngừa sốt cao co giật sẽ giúp ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh này.

Như vậy, thông qua bài viết có thể thấy rằng bệnh Động Kinh với trường hợp di truyền cuãng đóng vai trò rất quan trọng khiến cho mọi người cần phải chủ động quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng vì đây là căn bệnh mặc dù diễn biến khá phức tạp nhưng cũng đã có rất nhiều trường hợp được điều trị khỏi. Điều quan trọng là người bệnh Động Kinh cần lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hợp lý cộng với chế độ ăm uống ngủ nghĩ thì bệnh sẽ được điều trị nhanh chóng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để đọc những bài viết liên quan và có được những cách điều trị hiệu quả cho căn bệnh này nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha