Những nguyên nhân chủ yếu của bệnh Động Kinh ở trẻ em?

Những nguyên nhân chủ yếu của bệnh Động Kinh ở trẻ em? Động kinh là bệnh lý thường gặp ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là đối tượng trẻ em

Ngày đăng: 28-10-2016

838 lượt xem

Những nguyên nhân chủ yếu của bệnh Động Kinh ở trẻ emĐộng kinh là bệnh lý thường gặp ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), độ tuổi mắc bệnh động kinh rất khác nhau và tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân, nhưng có đến 50,5% trường hợp bị bệnh động kinh dưới 10 tuổi. Vậy, nguyên nhân chủ yếu do đâu, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

nguyen+nhan+chu+yeu+cua+benh+dong+kinh+o+tre+em

Cần xác định rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị

Khái niệm về Động Kinh, theo y học hiện đại thì đây là sự rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột quá mức và nhất thời ở các tế bào thần kinh trong não. Về cơ bản, động kinh là bệnh của não và do các tổn thương của não gây ra. Vì vậy, những nguyên nhân gây tổn thương não đều là những nguyên nhân chủ yếu của bệnh động kinh ở trẻ em, cụ thể là:

Di truyền: Ở những trẻ có ông bà, cha mẹ cũng bị động kinh, trẻ cũng có nhiều nguy cơ bị bệnh. Nguyên nhân này khá kín đáo và nhiều khi không thể hiện ra bên ngoài, nhưng khi xét nghiệm điện não đồ thì có thể thấy ông bà cha mẹ có dấu hiệu tổn thương ở não như bệnh động kinh (dù tổn thương chưa nặng đến mức gây nên những cơn động kinh). 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Sang chấn khi sinh: Trong trường hợp mẹ chuyển dạ đẻ lâu cần can thiệp bằng forceps, giác hút, một số trẻ khi sinh ra có thể bị ngạt. Nếu trong thời gian dài có thể khiến cho một bộ phận não thiếu oxy gây tổn thương. Tổn thương này nếu không hồi phục được thì có thể là nguyên nhân gây nên bệnh động kinh sau này. 

nguyen+nhan+chu+yeu+cua+benh+dong+kinh+o+tre+em

Việc đầu tiên nên cho trẻ đến các chuyên gia để có kết quả sớm nhất

Chấn thương ở đầu: Những chấn thương do bị ngã đập đầu vào nền gạch cứng hoặc trẻ đang ngủ trên giường bỗng ngủ mơ lăn xuống giường, đập đầu xuống đất có thể gây tổn thương trong não và cũng là nguyên nhân gây nên động kinh. Ngoài ra những nguyên nhân chủ yếu của bệnh Động Kinh ở trẻ em còn do một số nguyên nhân như U Não,  Chấn thương màng Não trong quá trình mang thai và sau khi sinh. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý những nguyên nhân trên để có những phương pháp điều trị tốt nhất cho trẻ.

Khi phát hiện ra nguyên nhân chủ yếu của bệnh Động Kinh ở trẻ em các mẹ cần đưa con mình đến các chuyên gia để làm một số các xét nghiệm đưa ra kết luận càng nhanh càng tốt. Việc làm này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn về khả năng cải thiện bệnh của trẻ. Kết hợp với việc điều trị và chăm sóc cho con bạn thật tốt thì bệnh Động Kinh sẽ được khỏi và đưa trẻ về với cuộc sống như ban đầu. Chúc các bậc phụ huynh có thể có những phương pháp tốt thông qua bài viết. hãy liên hệ với chúng tôi để đọc những bài viết liên quan nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha