TÌM HIỂU BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Tìm hiểu bệnh Động Kinh ở trẻ em Động kinh là một căn bệnh của não, chiếm hơn 60% ở trẻ em mắc bệnh Động Kinh. Mời các bạn đọc bài viết để hiểu rõ thêm.

Ngày đăng: 28-10-2016

667 lượt xem

Tìm hiểu bệnh Động Kinh ở trẻ em Động kinh là một căn bệnh của não, chiếm hơn 60% ở trẻ em mắc bệnh Động Kinh. Biểu hiện của bệnh là trẻ thường bị những cơn co giật lặp đi, lặp lại nhiều lần. Vậy bệnh Động Kinh ở trẻ em có nguy hiểm không? Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

tim+hieu+benh+dong+kinh+o+tre+em

          Động Kinh là căn bệnh phổ biến ở trẻ em.

Động Kinh là căn bệnh mạn tính liên quan đến sự chuyển động của dòng điện sinh học trong Não Bộ của con người. Bệnh với những diễn biến khá phức tạp, khi bị Động Kinh người bệnh sẽ lên cơn co giật mất kiểm soát những hành vi của bản thân mình.... Mức độ nặng nhẹ của bệnh được nhận biết theo số lần lên cơn Động Kinh trong ngày, tuần , tháng, năm để biết được độ nghiêm trọng của bệnh. Tìm hiểu bệnh Động Kinh ở trẻ em được các chuyên gia nghiên cứu cho rằng có nhiều dạng với những biến chứng khác nhau. Tuy nhiên, ở nước ta bệnh động kinh ở trẻ em thường gặp có ba dạng bao gồm: Động kinh toàn thân, động kinh cục bộ và động kinh kịch phát Rolando trong độ Động Kinh toàn thân là dạng phổ biến nhất ở trẻ từ độ tuổi 3 đến 13 tuổi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Bệnh được chia làm 3 giai đoạn phát triển: 

Giai đoạn trương lực: Là giai đoạn mới phát bệnh, bệnh nhân có biểu hiện như: tự nhiên bị ngất đột ngột, chân tay co cứng lại, không thở được, da xanh tái, hai răng nghiến chặt vào nhau, mắt trợn ngược thường kéo dài khoảng 30 giây.
Giai đoạn giật rung: Ở giai đoạn này toàn thân trẻ sẽ bị rung bởi những cơn co giật mạnh, kèm theo lưỡi bị thụt vào thụt ra theo từng cơn co giật, hai răng cắn chặt vào nhau gây chảy máu ở lưỡi hoặc ở miệng. Ngoài ra, các cơ ở mặt cũng bị rung giật theo, gây méo mặt, trẻ sẽ bị sùi bọt mép. Mặt khác, nhiều trẻ không kiểm soát được tiểu tiện, có thể tè ra quần trong các cơn co giật. Giai đoạn này, thường kéo dài 3 phút, sau đó trẻ chuyển sang hôn mê và mềm nhũn người ra.
tim+hieu+benh+dong+kinh+o+tre+em
         Ở trẻ em thường xảy ra động kinh toàn thân.
 
Lưu ý: Ở giai đoạn này, để tránh trẻ cắt đứt lưỡi khi con có biểu hiện trên ba mẹ cần dùng vật cứng cạy miệng giữ cho hai răng không nghiến chặt vào nhau, để tránh nguy hiểm đến tính mạng của con. 
 
Giai đoạn hôn mê: Là giai đoạn cuối của dạng động kinh toàn thân. Ở giai đoạn này trẻ sẽ có những biểu hiện như sau: toàn thân mềm nhũn, nằm yên một chỗ, thở khò khè, trẻ sẽ rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh kèm da xanh tái. Thường kéo dài trong vòng 15 phút, cho tới 1 giờ đồng hồ. Sau đó, trẻ sẽ tỉnh lại, cơ thể mệt mỏi, mất sức và không còn nhớ chuyện gì đã xảy ra với mình.
 
Tìm hiểu bệnh Động Kinh ở trẻ em, thông qua bài viết các bạn phần nào đã hiểu được những điều cơ bản của căn bệnh Động Kinh ở trẻ em. Khi hiểu rõ được căn bệnh này thì các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi điều trị càng sớm càng tốt để có được kết quả tốt nhất.
 
LIÊN HỆ TƯ VẤN:
0378.041.262
0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha