Thực phẩm cần thiết cho người bệnh Động Kinh

Thực phẩm cần thiết cho người bệnh Động Kinh. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh động kinh.

Ngày đăng: 20-11-2016

1,017 lượt xem

Thực phẩm cần thiết cho người bệnh Động Kinh. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh động kinh. Chính vì vậy, với những người bệnh, không chỉ đối với bệnh động kinh mà tất cả những căn bệnh khác trong cơ thể thì cần phải chú ý hàng đầu về chế độ dinh dưỡng kết hợp với cách điều trị thì bệnh sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

thuc+pham+can+thiet+cho+nguoi+benh+dong+kinh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trong việc điều trị bệnh 

Bệnh động kinh chỉ chứng tổng hợp của toàn thân có tính chậm phát hoặc co rút cơ thịt cục bộ dẫn đến rối loạn chức năng của đại não mang tính nhất thời. Loại bệnh này có thể phân làm hai loại là: Tính nguyên phát (không rõ nguyên nhân) và tính kế phát. Bệnh động kinh mang tính kế phát có thể do các bệnh như: Đại não phát triển toàn diện, viêm não, viêm màng não, bệnh ký sinh trùng, viêm trùng trong não, não huyết quản, u não và tổn thương bên ngoài não,vv… dẫn đến. Ngoài ra, cũng có thể vì chứng trúng độc, hàm lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp,vv… dẫn đến. Quá mệt mỏi, quá đói hoặc quá no, kích thích tình cảm mạnh và rượu mạnh… đều có thể dẫn đến bệnh này. Cho nên người bệnh nên điều chỉnh chế độ hợp lý về dinh dưỡng.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Thực phẩm cần thiết cho người bệnh động kinh. Người bệnh động kinh nên ăn: Ăn uống nên thanh đạm, không ăn hoặc ít ăn thức ăn có tính kích thích cay như: ớt, dưa muối…Ăn nhiều rau tươi như: dưa chuột, cà rốt, rau cần, rau cải trắng… Ăn nhiều quả tươi như: chuối, lê, đào, dưa hấu,  Ít uống hoặc không uống cà phê, nước giải khát, nước chanh,  kiêng hút thuốc, uống rượu.

thuc+pham+can+thiet+cho+nguoi+benh+dong+kinh

Ngoài dinh dưỡng người bệnh cần có chế độ luyện tập, nghĩ ngơi hợp lý.

Người bệnh động kinh nên tăng hấp thụ lượng magie. Người mắc bệnh động kinh thường xuyên thiếu magie, đặc biệt là những bệnh nhân phải điều trị bằng thuốc Tây Y trong thời gian dài, như khi uống thuốc phenotalin trong thời gian dài, dễ dẫn đến chất xương bị mềm xốp. Vì thế, ngoài những thức ăn cung cấp hàm lượng canxi cao, còn nên chú ý hấp thu hàm lượng magie hợp lý. Trong cơ thể người lớn có chứa 20 đến 25g magie, có khoản 1 nửa tập trung ở trong xương. Magie trong xương không thể cung cấp cho tế bào của cơ thể sử dụng. Nếu thiếu magie, ngoài ảnh hưởng đến sự hình thành của xương, còn có thể dẫn đến cơ bắp bị run, căng thẳng tinh thần. Những thực phẩm có chứa hàm lượng magie phong  phú như: Gạo kê, ngô, đậu đỏ, đậu tương, đậu phụ cứng, rau có màu xanh, rau cần, gan bò, thịt gà… nam giới ở độ tuổi thanh niên mỗi ngày cần 350 miligam mới có thể duy trì cân bằng magie.

Thực phẩm cần thiết cho người bệnh động kinh. Ngoài thực phẩm ăn uống dành cho người bệnh động kinh thì vấn đề vận động cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để có thể cải thiện tốt bệnh của mình. Người bệnh nên đi bộ, vận động những môn thể thao giúp cho đầu óc thanh thản. Nếu kết hợp giữa việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng hợp lý và cách điều trị bệnh thì chắc chắn bệnh động kinh sẽ được điều trị khỏi. Chúc các bạn may mắn và điêu trị bệnh thật hiệu quả.

 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha