3000 quả bơ cứu thoát bé gái khỏi chứng bệnh động kinh

Nhờ tiêu thụ 3000 quả bơ từ lúc 1 tuổi đến 5 tuổi mà bé gái Liu người Anh đã giảm tần suất các cơn động kinh đã giảm từ 2 lần/tuần xuống còn 4 cơn/năm.

Ngày đăng: 14-07-2018

1,099 lượt xem

Vì sao chỉ ăn bơ mà bé gái giảm đáng kể cơn co giật

Theo các bác sĩ, tật ghiền ăn bơ của cô bé Leafy Liu (5 tuổi, Loughborough - Anh) đã biến bé thành người ăn kiêng low-carb (ít carbohydrate). Chế độ ăn này giúp cơ thể đốt chất béo siêu việt, tạo ra nhiều ketone hơn trong máu.

Ở người lớn, chế độ ăn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng dù vẫn ăn mỡ. Ở trẻ em mắc bệnh động kinh như Leafy, ketone giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn co giật.

Điều này có nghĩa trẻ động kinh không nhất thiết phải ăn bơ, chỉ cần ăn low carb. Lý do gia đình Leafy chọn bơ vì cô bé cực kỳ thích và luôn đòi ăn món này.

Theo cha mẹ của Leafy, khi cô bé còn nhỏ, họ đã gần như tuyệt vọng và không bao giờ có giấc ngủ ngon bởi sợ căn bệnh động kinh sẽ cướp đi sinh mạng con gái ngay trong đêm mà không kịp cứu. Lúc đó, bé lên cơn tới 2 lần mỗi tuần.

Lên 1 tuổi, bé Leafy bắt đầu tỏ ra thích bơ và ăn 2 trái mỗi ngày. Thật ngạc nhiên là kể từ khi tiêu thụ món mới, bệnh động kinh cũng thuyên giảm. Sau khi biết được rằng món ăn này tốt cho bệnh của con, cha mẹ bé tiếp tục cung cấp bơ.

Đến nay, sau 4 năm, bé đã tiêu thụ khoảng 3.000 trái bơ. Món ăn này trở thành thực phẩm chính, đóng góp 1.800 calories mỗi ngày. "Bé ăn nó cả sáng, trưa, chiều tối, ăn như món chính hoặc thay snacks"

Hiện nay, Leafy đã khỏe mạnh hơn, cơn động kinh chỉ xuất hiện 4 lần/năm và không còn dữ dội như thuở nhỏ. Ngoài bơ, cô bé rất thích món cá hồi – cũng là một loại thực phẩm phù hợp cho người ăn low-carb.

Bé Leafy Liu đã ăn 3000 quả bơ từ nhỏ đến 5 tuổi để chữa bệnh động kinh

Kem cũng giúp giảm tần suất cơn động kinh

Bé gái 2 tuổi Olivia Browning, từng phải chịu đựng đến 40 cơn động kinh một ngày khiến bé mất khả năng mỉm cười. Bé gái 2 tuổi này bắt đầu bị chứng co thắt não làm sưng tấy gây ra những cơn động kinh sau khi trải qua cuộc giải phẫu khiếm khuyết tim khi mới được 5 tháng tuổi.

Trong suốt 8 tháng sau ca phẫu thuật, các bác sĩ đã sử dụng 8 loại thuốc khác nhau để điều trị và ngăn chặn cơn động kinh cho Olivia nhưng mặc dù chúng ít xảy ra hơn, cô bé lại phải chịu các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Chỉ đến khi Olivia bắt đầu chế độ ăn kiêng với kem tươi whipping cream vào tháng 2 đầu năm nay thì điều kỳ diệu đã xảy ra, cô bé không còn lên cơn động kinh nữa. Để không bị động kinh, Olivia phải ăn những thức ăn được đo chính xác với tỷ lệ chất béo để cơ thể cô bé buộc phải đốt cháy chất béo.

Kem tươi có thể làm giảm tần suất cơn động kinh

Đến nay các bác sĩ vẫn chưa hiểu được nguyên lí tác động của chế độ ăn đặc biệt này vì cứ trong 7 bé bị động kinh thì chỉ có 1 bé có thể may mắn khỏi bệnh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha