Có nên cho bệnh nhân động kinh biết về căn bệnh của mình?

Giả sử nhà bạn có người bị động kinh, bạn có nên cho họ biết rõ về điều này? Hãy xem các chuyên gia nói gì về vấn đề này?

Ngày đăng: 03-01-2016

1,808 lượt xem

Theo tâm lý “biết nhiều sẽ tủi thân và mặc cảm”, “lo lắng mà thêm sinh bệnh”… dẫn đến việc rất nhiều người nhà dấu không cho bệnh nhân động kinh biết về căn bệnh của mình.

Điều này quả thực là một sai lầm tai hại, một cơ hội khiến bệnh động kinh phát triển nhanh hơn.

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng: bệnh động kinh có phát triển nhanh hơn, khỏi nhanh hơn là do chính bản thân người bệnh. Họ là những người có thể tạo ra cơn giật động kinh cũng có thể tự mình loại bỏ những cơn bệnh đó.

Cơn giật động kinh chỉ xuất hiện khi người bệnh bị stress quá nặng, ức chế não… hay bị mắc các bệnh như: u não, ung thư não… Và hầu hết nguyên nhân xảy ra là do căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Cơn giật động kinh cũng sẽ hết đi nếu não bộ trở lại bình thường và người bệnh luôn vui vẻ, mạnh mẽ chống lại căn bệnh.

Để làm được điều đó, cách tốt nhất là cho người bệnh biết về căn bệnh của mình.

http://benhvienthucuc.vn/wp-content/uploads/2015/06/benh-dong-kinh.jpg

Người bệnh động kinh nên biết về căn bệnh của mình

Nhất là với người trưởng thành, những người cao tuổi. Những người đã có ý thức và hiểu rõ vấn để. Biết tự chủ và điều khiển tâm lý. Chỉ khi họ biết về bệnh tật của mình, họ mới có cái nhìn đúng về căn bệnh, tự tìm hiểu về căn bệnh và chăm sóc bản thân.

Một vài người tích cực sẽ vui vẻ đối mặt và tìm mọi cách để chữa khỏi. Cùng với niềm tin và sự kiên trì, chắc chắn việc chữa khỏi động kinh là điều hiển nhiên, không cần bàn cãi.

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/10/10/Tramcam3.JPG

Tư duy tích cực khiến động kinh thuyên giảm nhanh hơn

Với những người có tư duy tiêu cực, hay sụp đổ, lo ngại về vấn đề của mình. Mặc cảm tự ti với các vấn đề mình mắc phải. Vẫn nên cho họ biết, thêm vào đó là sự chăm sóc ân cần, những lời động viên hàng ngày để họ thấy được sự kỳ vọng, sự lạc quan mà tăng thêm sức mạnh chữa khỏi bệnh tật.

Hơn thế, trong quá trình phát triển, người bệnh động kinh sẽ phát sinh các vấn đề như: đi lại lung tung, lên cơn co giật… Nếu họ không biết mà cứ đi không phương hướng, đến bất kì đâu mà không biết cơn co giật sẽ ập đến bất kì lúc nào. Điều này là vô cùng tai hại và có thể dẫn đến tử vong rất cao.

Lời khuyên:

Hãy cho người bệnh động kinh biết sớm nhất về căn bệnh của họ. Thêm vào đó là những thông tin, nguy hại và khả năng chữa khỏi. Để họ hiểu rõ vấn đề, có thêm niềm tin và trị bệnh hiệu quả.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha