Sự thật về câu chuyện châm cứu chữa khỏi bệnh động kinh?

Châm cứu chữa bệnh động kinh là phương pháp được nhiều người mắc bệnh động kinh truyền tai nhau. Vậy thực hư hiêu quả của phương pháp này ra sao và nó có giúp điều trị bệnh động kinh hay không?

Ngày đăng: 24-03-2017

3,422 lượt xem

Châm cứu chữa bệnh động kinh là gì?

Châm cứu là một phương pháp của y học cổ truyền tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm. Nguyên lý trị liệu của phương pháp châm cứu là dùng kim châm tác động vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương.

Có thể hiểu theo hai góc độ về châm cứu chữa bệnh động kinh như sau: Về mặt y học cổ truyền, châm cứu có tác dụng đả thông kinh mạch, khi đó những vùng kinh mạch tổn thương sẽ được “hồi sinh” dần dần.

Còn theo kiến thức y học hiện đại, châm cứu nhằm tác động vào vùng huyệt đạo tê liệt, tạo phản ứng kích thích hệ thần kinh tê liệt. Tiếp đó, sẽ tác động dây chuyền vào thần kinh não bộ, nơi kiểm soát mọi chức năng cơ thể. 

Châm cứu chữa bệnh động kinh đã được chứng minh đem lại hiệu quả

Một thử nghiệm mới đây của các nhà khoa học ở Đức đã chứng minh rằng châm cứu chữa bệnh động kinh có thể thay đổi hoạt động của não để giảm cơn co giật. Cụ thể, 100 người bị động kinh từ độ tuổi 5-55 đã tham gia thử nghiệm, họ được yêu cầu không dùng bất kì loại thuốc kháng động kinh nào. Kết quả cho thấy, sau thời gian châm cứu, có 65 người đã giảm rõ rệt những cơn co giật.

Mặc dù chưa có bằng chứng châm cứu có thể trực tiếp cải thiện bệnh động kinh nhưng các nhà khoa học phát hiện châm cứu có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Do đó, tùy thuộc vào mức độ của bệnh động kinh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp châm cứu hợp lý.

LIÊN HỆ CHỮA BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Hiệu quả và những tác dụng phụ của biện pháp châm cứu chữa bệnh động kinh

Châm cứu chữa bệnh động kinh tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là những người mắc bệnh động kinh do tổn thương não gây ra. Tuy nhiên, không giống như các loại thuốc tây y kháng động kinh, khi thực hiện phương pháp châm cứu, người bệnh phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả.

Nhưng khi phương pháp này đã cho tác dụng thì sẽ rất lâu dài. Do đó, nếu thật sự kiên trì thì bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định châm cứu để điều trị bệnh động kinh.

Nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề để tránh sai sót khi châm cứu

Nhìn chung châm cứu chữa bệnh động kinh rất an toàn và không gây ra những vấn đề nghiêm trọng nhưng vẫn có những nguy cơ nhất định. Cụ thể là kim châm cứu không được sát khuẩn kĩ càng có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, nếu người châm cứu không thật sự giỏi sẽ dẫn đến sai huyệt đạo, ảnh hưởng rất lớn đến lục phủ ngũ tạng, mạch máu và hệ thần kinh. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ cũng như tìm nơi uy tín để thực hiện châm cứu.

Người bệnh động kinh cũng không nên xem việc châm cứu là phương pháp chính điều trị bệnh động kinh mà chỉ nên xem đây là phương pháp hỗ trợ. Ngoài việc áp dụng biện pháp châm cứu, bạn có thể dùng các phương thuốc đông y gia truyền để tăng khả năng chữa khỏi bệnh động kinh một cách nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Trường (14-06-2018) Trả lời
  Dạ cho em hỏi . Em bị bệnh động kinh cách đây gần 3 năm mỗi lần bị cách tầm 10 ngày lại bị tiếp xong gần năm lại như vậy cho em hỏi tình trạng của em như vậy là sao với ạ
  • Đông y Trịnh gia (19-06-2018)
   Trường thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Hoang van hung (12-04-2018) Trả lời
  Em bi dong kinh lau nam va lau lau lai bi co gjat vay co chua khoi ko a
  • Đông y Trịnh gia (13-04-2018)
   Hoang Van Hung thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn nhé.
 • Dũng (09-04-2018) Trả lời
  Em bị bệnh động kinh từ năm 16 tuổi năm nay e đã 25 tuổi đã đi chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không thể tìm ra nguyên nhân Nếu châm cứu em nên đến đâu để chân cứu ạ Và chân cứu trong thời gian bao lâu ạ
  • Đông y Trịnh gia (09-04-2018)
   Dũng thân mến! Bệnh đông kinh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Châm cứu chỉ là biện pháp hỗ trợ chứ không chữa khỏi bằng cách châm cứu. Hiện tại, em nên kiêng một số loại thực phẩm : trứng và thịt của các loại gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng,chim,...); lươn, cá lóc, thịt chó, dê (hạn chế thịt bò); rau muống, rau mồng tơi; các loại trái cây nóng (sầu riêng, vải, nhãn, xoài,...); các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,...)