Thực hư về tác dụng chữa bệnh động kinh của con giun đất (địa long)

Gần đây, tác dụng thần kì của một vị thuốc có tên gọi Địa long được cho là có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng bệnh động kinh và nhiều căn bệnh khác.

Ngày đăng: 01-08-2019

1,103 lượt xem

Vị thuốc điều trị bệnh động kinh từ Địa long là gì?

Địa long tức giun đất, hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Khâu dẫn, Khúc thiện, Ca nữ, Phụ dẫn…

Loài vật này thường có hình trụ tròn, dài khoảng 12 – 30cm và bao gồm nhiều loại khác nhau nhưng chỉ có 2 chi là Lumbricus (thuộc họ Lumbricidae) và Pgeretima (thuộc họ Megascolecidae) được dùng làm thuốc trong đông Y.

Việc bắt giun đất khá dễ, chỉ cần dùng nước bồ kết, nước chè đổ lên đất thì giun sẽ tự bò lên. Bắt bỏ vào thùng có chứa sẵn lá tre, rơm hoặc tro rồi rửa sạch bằng nước ấm cho bớt chất nhớt, sau đó mổ dọc thân giun, rửa sạch đất trong bụng và sấy khô.

Khi sử dụng thường xay thành bột mịn có màu vàng hoặc xám rồi làm thành viên hoàn để uống. Không dùng giun tự nhiên bò lên mặt đất, bởi chúng có thể mang mầm bệnh.

Thực hư về địa long có thể chữa khỏi bệnh động kinh

Địa long có chữa khỏi hoàn toàn chứng động kinh không?

Theo Dược điển Việt Nam, Địa long có tác dụng thanh nhiệt, hạ sốt, phá huyết, thông kinh mạch, định suyễn, lợi thủy, được sử dụng trong điều trị sốt cao bất tỉnh, liệt nửa người, hôn mê do xuất huyết não, ho hen suyễn, cao huyết áp,…

Một số tài liệu khác còn cho rằng Địa longtác dụng điều trị chứng động kinh. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh tác dụng này. Do vậy, để nói rằng Địa long có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh thì chưa chính xác nhưng về tác dụng giảm cơn co giật thì vẫn có khả năng.

Người bệnh động kinh vẫn có thể sử dụng Địa long nếu có chỉ định của thầy thuốc, nhưng không nên sử dụng lâu dài bởi Địa long có thể gây độc tính, đặc biệt những người thể hư hàn với các biểu hiện chân tay lạnh, tiêu hóa kém, mệt mỏi, chậm chạp, yếu đuối,… cần tuyệt đối không sử dụng.

Thuốc Đông y được chứng minh có hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh

Vị thuốc Đông y chữa bệnh động kinh đã có nghiên cứu khoa học chứng minh

Ngoài Địa long còn rất nhiều vị thuốc Đông y được sử dụng trong điều trị động kinh.được chứng minh tác dụng qua nhiều nghiên cứu.

Các thành phần trong những vị thuốc thảo dược từ Đông y này còn có khả năng làm dịu những kích thích quá mức của não bộ, giúp người bệnh kiểm soát cảm xúc, giảm cơn co giật, động kinh tốt hơn.

Trong điều trị động kinh lựa chọn bất cứ giải pháp nào cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét trên nhiều phương diện, do đó, những phương thuốc Đông y gia truyền một lựa chọn an toàn cho người bệnh động kinh

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha