Trẻ mắc bệnh động kinh gặp khó khăn nào khi đến lớp?

Bệnh động kinh có thể làm cho việc học hành của trẻ trở nên khó khăn hơn, trẻ không theo kịp chương trình học so với bạn cùng tuổi.

Ngày đăng: 28-05-2019

583 lượt xem

Một số vấn đề liên quan đến vấn đề học tập mà trẻ bị động kinh có thể gặp phải

 - Vấn đề khó đọc, viết, và tính toán;

-  Chậm chạp: trẻ có thể mất thời gian lâu hơn để xử lý các thông tin mới hoặc hoàn thành các bài tập so với những đứa trẻ khác;

- Trí nhớ: một đứa trẻ có thể học một chủ đề nhiều lần, nhưng lại không thể nhớ lại vào ngày hôm sau;

- Vấn đề ngôn ngữ: khó phát âm, nói và giao tiếp với người khác;

- Vấn đề về khả năng tập trung và chú ý của trẻ.

Ngoài khả năng việc học tập của trẻ sẽ bị gián đoạn, còn nhiều nguyên nhân khác liên quan đến động kinh làm ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ như chất lượng giấc ngủ và thuốc mà trẻ uống khi bị bệnh.

Não hoạt động bất thường làm trẻ co giật vào ban đêm hoặc ngủ kém ngon làm trẻ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi đi học vào ngày hôm sau. Kết quả là trẻ ít tiếp thu bài và không có hứng thú đi học.

Trẻ em mắc bệnh động kinh, đôi khi chỉ bị động kinh một lần trong ngày cũng đủ làm bộ nhớ của trẻ bị gián đoạn, khiến trẻ quên đi những gì chúng đã học. 

Một số thuốc chống động kinh ví dụ như topiramate có thể làm chậm quá trình xử lý thông tin ở một số trẻ, trong khi các thuốc chống động kinh khác làm trẻ thấy mệt mỏi, không muốn tiếp thu kiến thức và bài giảng trên trường.

Trẻ mắc bệnh động kinh rất khó khăn trong việc tiếp thu

Bạn có thể làm gì để hỗ trợ việc học nếu con bị động kinh?

Trẻ em bị động kinh gặp khó khăn trong việc học tập, thường đòi hỏi phải được học trong một môi trường học tập được thiết kế đặc biệt. Kinh nghiệm cho thấy rằng cách tốt nhất để dạy trẻ em bị suy giảm trí nhớ hoặc khả năng tập trung là giảng dạy trực tiếp, một thầy một trò. Trong một số trường hợp, bạn có thể đề nghị cho con học các chương trình giáo dục đặc biệt

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi thêm các kinh nghiệm và cách giải quyết các vấn đề cho con từ các chuyên gia điều trị bệnh động kinh của con bạn, nhân viên nhà trường, các tổ chức và các nhóm vận động hoạt động vì những bệnh nhân mắc chứng động kinh khác.

Trẻ bị động kinh nên có lớp học chuyên biệt

Tạo một môi trường hỗ trợ trong trường học với giáo viên và các bạn cùng lớp sẽ giúp cho việc học của con thoải mái và động lực học tập cho con.

Bạn nên thảo luận một số hoặc tất cả các điều sau đây với giáo viên của con:

- Lập ra các quy tắc và nội quy rõ ràng trong lớp học;

- Sắp xếp cho con bạn ngồi ở trên, gần phía trước bảng để giúp bé tập trung và tránh phân tâm;

- Sử dụng các phương pháp dạy học trực quan, như biểu đồ và hình minh họa, nếu con có các vấn đề về thị giác hoặc về thị giác – không gian

- Xây dựng một cơ chế học hỏi trong đó các học sinh cùng lớp có thể dạy và truyền đạt các bài học cho nhau;

- Có các lớp học đặc biệt cho trẻ;

- Quan sát và nói chuyện với trẻ về tình hình học tập và cảm giác của trẻ mỗi ngày;

Bạn nên tạo ra một môi trường sử dụng nhiều ngôn ngữ và số như đọc những câu chuyện, làm thơ, học đếm với con, làm bài tập toán và làm bài tập về nhà có thể hỗ trợ việc học tập của con.

Cuối cùng, bạn có thể giúp con bằng cách tìm ra một kỹ năng hoặc một sở thích mà con làm rất giỏi. Bạn hãy tập trung vào những việc mà con có thể làm được và làm rất giỏi và thường xuyên tạo cơ hội cho con phát huy khả năng đó.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha