Trở ngại do bệnh động kinh gây ra đối với trẻ so với bạn cùng tuổi

Trẻ em bị động kinh sẽ trong bất lợi trong học tập, khó khăn trong kiểm soát hành vi và tạo dựng các mối quan hệ xã hội hơn so với bạn bè cũng tuổi.

Ngày đăng: 29-04-2019

718 lượt xem

Trẻ mắc bệnh động kinh thường gặp phải những khó khăn gì so với bạn bè cùng tuổi?

Khả năng tiếp thu, học tập kém hơn bạn bè

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ trẻ mắc bệnh động kinh thường có kết quả học tập không tốt cao hơn so với những trẻ bình thường. Ngoài ra, trẻ bị động kinh cũng sẽ khó khăn hơn trong việc nghe, đọc, viết và tính toán. Từ đó việc theo kịp các bạn cùng trang lứa sẽ thực sự khó khăn hơn đối với trẻ.

Ngoài ra khi xảy ra cơn động kinh, trẻ sẽ rất mệt mỏi và không thể ngay lập tức tham gia vào các chương trình học tập, giảng dạy giống như trẻ bình thường. Sự gián đoạn tạm thời này cũng có thể là một nguyên nhân gây nên việc trẻ bị động kinh khó đạt kết quả tốt trong học tập.

Trẻ mắc bệnh động kinh thường chậm tiếp thu hơn trẻ bình thường

Bất lợi trong giao tiếp, rối loạn hành vi, cảm xúc

Trẻ bị động kinh khó khăn hơn trong việc kiểm soát các cơn giận dữ của mình, chúng thường hay nổi cáu, kích động, la hét vô cớ và tự làm tổn thương mình hay những người xung quanh, tă

Đôi khi chúng có thể chuyển đổi tâm trạng một cách nhanh chóng, mới lúc trước chúng còn đang vui vẻ, cười đùa thì ngay sau đó chúng có thể chuyển sang trạng thái buồn phiền, chán nản.

Trẻ bị động kinh khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ xã hội

Chính vì tình trạng bệnh động kinh kéo dài thường khiến trẻ không thể tham gia đầy đủ các trải nghiệm học tập, giải trí và xã hội. Những điều này khiến trẻ gặp khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ, chúng lại càng ý thức tiêu cực hơn về bản thân và luôn có suy nghĩ rằng “mình là một đứa trẻ không bình thường”.

Trẻ mắc bệnh động kinh thường gặp khó khăn trong xã hội

Làm cách nào giúp trẻ bị động kinh sớm hòa nhập cộng đồng

- Nên cho trẻ học ở những trường chuyên biệt với chiến lược dạy và học để phù hợp với trẻ vì ở trường học khác trẻ sẽ không theo kịp bạn bè, ví dụ các chương trình chuyên sâu sử dụng kỹ thuật giảng dạy lặp đi lặp lại, giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp thu tốt hơn.

- Cha mẹ cần cho trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra về tâm lý. Nên cho trẻ tham gia vào các chương trình trị liệu hoặc giáo dục nhấn mạnh các kỹ năng xã hội và kiểm soát bản thân..

- Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và thầy thuốc, cần kết hợp thêm những giải pháp trị bệnh hiệu quả, ngăn ngừa sự tái phát sau này. Và để có thể giảm các cơn co giật, trấn an tinh thần, hạn chế tối đa những cảm xúc nổi nóng thất thường ở trẻ, hạn chế tác dụng phụ do thuốc tây gây ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các phương thuốc Đông y vốn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị động kinh ở trẻ nhỏ, an toàn cho sức khỏe.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha