Các bệnh khác

Các bệnh khác

 • Trẻ sơ sinh có bị bệnh động kinh không?

  05-01-2021 // 24 lượt xem

  Trẻ sơ sinh có thể bị động kinh, các dạng co giật sẽ khác nhau ở từng mức độ tổn thương não và chấn thương cấu trúc hệ thần kinh trung ương.

  Chi tiết →

 • Mô tả cơn co giật động kinh

  05-01-2021 // 15 lượt xem

  Cơn động kinh xuất hiện vì từng đợt phóng điện trong não bộ kéo theo nhiều triệu chứng khác nhau ở từng trường hợp. Vậy cơn động kinh được mô tả chính xác là như thế nào?

  Chi tiết →

 • Độ tuổi nào có tỉ lệ động kinh cao nhất?

  01-01-2021 // 27 lượt xem

  Bệnh động kinh xuất hiện ở mọi độ tuổi, đang có xu hướng già hóa. Vì vậy, dù là ai, ở bất cứ độ tuổi nào, bạn vẫn có thể mắc động kinh bởi nhiều nguyên do khác nhau.

  Chi tiết →

 • Trẻ em bị co giật nhưng không sốt có phải là do động kinh không?

  29-12-2020 // 31 lượt xem

  Ở hầu hết các trẻ nhỏ sau khi sinh ra đều xuất hiện tình trạng co giật, đa số các trường hợp này đều là động kinh lành tính. Thế nhưng, trẻ em bị co giật không sốt vẫn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ mắc bệnh về não bộ mà các bậc phụ huynh không được lơ là bỏ qua.

  Chi tiết →

 • Động kinh ở trẻ em có ảnh hưởng đến học tập không?

  27-12-2020 // 26 lượt xem

  Rất nhiều bậc cha mẹ có con em mắc bệnh đều có chung lo lắng và băn khoăn là liệu động kinh ở trẻ em có ảnh hưởng đến học tập không. Theo nghiên cứu, động kinh ảnh hưởng đến học tập, tuy nhiên mức độ như thế nào còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, chữa trị của từng trường hợp bệnh nhi.

  Chi tiết →

 • Động kinh ở trẻ em có dẫn đến tự kỷ không?

  27-12-2020 // 25 lượt xem

  Ít người biết rằng, động kinh có thể dẫn đến biến chứng tự kỷ, trầm cảm, chính vì vậy mà không có nhiều người quan tâm đến bệnh nhân. Ngoài ra, chính sự thiếu quan tâm nên bệnh nhân động kinh mới dễ mắc kèm hội chứng tự kỷ, trầm cảm.

  Chi tiết →

 • Hệ lụy của bệnh động kinh đến sức khỏe trẻ em

  26-12-2020 // 26 lượt xem

  Nhiều người lo lắng vì hệ lụy của bệnh động kinh đến sức khỏe trẻ em, vì vậy nên tìm nhiều cách để điều trị càng sớm càng tốt. Trên thực tế, động kinh gây ra rất nhiều tác hại đến với đời sống, sức khỏe của trẻ em nếu như không được điều trị đúng cách. Để biết cụ thể hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  Chi tiết →