Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em sơ sinh

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em sơ sinh được phân làm nhiều mức độ khác nhau. Tuy theo từng mức độ sẽ biết được sự nguy hiểm của bệnh.

Ngày đăng: 24-06-2016

6,985 lượt xem

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em sơ sinh được phân ra theo mức độ co giật ở trẻ.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-5.jpg

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em được chia theo nhiều mức độ co giật

 1. Co giật lành tính

Biểu hiện: bằng cơn rung giật cơ, không có co cứng. Chẳng hạn như giật bàn chân, run chân, giật tay, có thể kèm theo ngừng thở vài giây. Cơn giật có khuynh hướng chuyển từ bên này cơ thể sang bên đối diện, kéo dài 20-30 giây.

Co giật lành tính ở trẻ em không ảnh hưởng mấy đến sức khỏe của trẻ.

 1. Co thắt ở trẻ sơ sinh

Có 3 cơn co thắt ở trẻ sơ sinh các bậc cha mẹ cần lưu ý:

- Giật cơ gấp: trẻ bất ngờ cúi gập đầu về phía trước, hai tay co vào ngực, hai chân co dúm vào ngực, đa số trẻ gặp phải trường hợp này.

- Giật cơ duỗi: đầu ngửa ra sau, thân ưỡn ra, hai tay nắm chặt, hai chân duỗi cứng.

- Giật hỗn hợp: giật đầu ngửa ra sau, hai chân và tay co dúm về phía trước.

Loại co thắt này có xu hướng xảy ra khi thức dậy hoặc sau khi ăn với tần suất từ vài chục đến vài trăm. Cơn động kinh co thắt thường hết sau khi bé 1 tuổi.

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2014/07/18/Luu-y-khi-cham-soc-va-dinh-duong-cho-tre-sinh-non_2.jpg

Động kinh ở trẻ em có thể hết ngay cũng có thể kéo mãi về sau

 1. Co thắt cơn lớn ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em sơ sinh thường là: cơn co giật toàn thân. Lúc này trẻ đột nhiên nhợt nhạt, kích thích, thay đổi hành vi. Hầu hết trẻ bị mấy ý thức đột ngột, hét lên, khóc thét hoặc kêu lên... Tất cả những dấu hiệu này là kết quả của co thắt cơ hô hấp làm khí bật ra ngoài. Bị loạt cơn này, trẻ dễ bị ngã nếu không được nâng đỡ. Sau đó, da tím tái, mắt nhìn ngược, giật cơ, hơi thở nông, chảy nhiều nước bọt và có thể lẫn máu nếu trẻ cắn vào lưỡi, lợi, đái ỉa không tự chủ.

 1. Co giật sơ sinh yếu tố gia đình

Những cơn co giật thường xuất hiện vào ngày thứ 2 và 3, tuy nhiên có thể khởi phát muộn vào ngày thứ 21, sau một tháng hoặc sau 3 tháng. Loại động kinh này tiến triển nặng, không rõ nguyên nhân ở trẻ sơ sinh.

Trên đây là những biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ em sơ sinh. Các bậc cha mẹ cần xem xét thật kĩ để nhanh chóng nhận biết căn bệnh, giúp con điều trị nhanh chóng.

Lưu ý: Bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh, có thể hết ngay sau đó, nhưng cũng có thể khiến những đứa trẻ bị bệnh cả đời. Vì thế các bậc cha mẹ cần xem xét và giúp con mình điều trị căn bệnh nhanh chóng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN>>

LH: 0913 82 60 68

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn thị phú (10-12-2017) Trả lời
  Bs oi bé e lúc mới sinh về đc 5 ngày thù tay bé có hiện tượng giật giật như bị điện giật ý xong vài ngày bé bị lại và 1 tg bé hết hẳn nhưng giờ gần 2 tháng khi bé đang ngủ bong nhạc to quá khiến bé giật m và giật cả ng luoin bé cứ giật giật như thế rồi có khi mỗi đầu tay chân ạ.khoảng vài phút là xong nhưng lâu lâu bé mới bị..bs tv cho e với ạ..e cảm ơn bs
  • Đông y Trịnh gia (15-01-2018)
   Nguyễn Thị Phú thân mến! Theo mô tả của em thì bé nhà mình bị bệnh động kinh. Em nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt hơn.