Hiểu triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em để tìm cách chữa trị

Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa khỏi không? Cần phải xem triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em để chọn cách chữa bệnh phù hợp.

Ngày đăng: 24-06-2016

1,394 lượt xem

Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị, chúng ta cần chẩn đoán triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em. Điều này sẽ có ích cho việc tìm ra phương pháp chữa trị cho chứng bệnh động kinh của trẻ.

Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em là gì?

http://yeutre.vn/attachments/benh-jpg.7302/

Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em là gì?

Trong hầu hết trường hợp, trẻ em bị bệnh động kinh sẽ có xu hướng thời gian lên cơn mỗi đợt gần như nhau, do đó, triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em tương tự nhau:

Các bác sĩ phân loại cơn động kinh dựa trên mức độ bất thường của não bộ. Các triệu chứng động kinh thể hiện qua các loại như sau:

Động kinh cục bộ (một phần): Khi cơn động kinh xuất hiện, chúng chỉ ở một phần của não bộ và tạo ra những cơn động kinh. Những cơn động kinh này chia làm hai loại:

+ Cơn co giật không dẫn đến mất ý thước, chỉ có thể làm thay đổi cảm xúc hoặc thay đổi cách nhìn, ngửi, cảm thấy mùi vị hoặc âm thanh. Ngoài ra cơn động kinh này cũng dẫn đến co giật không tự nguyện của một phần của cơ thể, như một cánh tay hoặc chân, và các triệu chứng cảm giác tự nhiên như ngứa, chóng mặt và nhấp nháy đèn.

+ Cơn động kinh cục bộ phức tạp: cơn động kinh này sẽ dẫn đến thay đổi ý thức, làm mất nhận thức cho một khoảng thời gian. Cơn động kinh cục bộ phức tạp thường khiến người bệnh nhìn chằm chằm, cử động không chủ định, như bàn tay xát, co giật, nhai, nuốt hoặc đi bộ trong vòng tròn.

Động kinh toàn thể: Đây là loại động kinh xảy ra nhiều hơn ở người lớn và rất ít gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, các cha mẹ cũng cần biết về những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em để điều trị khi gặp phải.

Động kinh toàn thể ở trẻ em chia làm 4 loại, với các triệu chứng khác nhau:

Không có cơn co giật (còn gọi là petit mal): Khi lên cơn động kinh, trẻ chỉ nhìn chằm chằm và cơ thể chuyển động không ý thức. Căn bệnh này có thể gây ra mất ý thức trong thời gian ngắn.

Động kinh múa giật (Myoclonic): Trẻ em sẽ xuất hiện những cơn giật đột ngột hoặc co rút của tay và chân.

Động kinh suy nhược: Bệnh nhân lên cơn co giật làm mất trương lực cơ bình thường và bất ngờ ngã quỵ hoặc rơi xuống.

Động kinh Tonic - clonic (còn gọi là grand mal): Đây là trường hợp nặng nhất của tất cả các loại động kinh, đặc trưng là mất ý thức, cơ thể cứng, run rẩy và mất kiểm soát bàng quang.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2016/03/23/tre-bi-dong-kinh-co-the-bi-cham-phat-trien-nhan-thuc-kem11458707019.jpg

Các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em được phân theo các loại bệnh khác nhau

Trên đây là các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em. Rất mong với những kiến thức này, có thể giúp các bậc cha mẹ biết biết bệnh và điều trị cho con.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

LIÊN HỆ NGAY 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha