Không thể bỏ qua những lưu ý khi điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh

Việc tìm ra biện pháp điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn không phải chuyện đơn giản. Vì những thể động kinh được chuẩn đoán lành tính có thể tự khỏi sau một thời gian, còn dạng động kinh ở trẻ sơ sinh được tiên lượng xấu thì cần được chữa trị ngay khi xuất hiện nhằm hạn chế nguy cơ tiến triển thành thể động kinh nguy hiểm khác.

Ngày đăng: 07-01-2017

1,600 lượt xem

Các loại thuốc phổ biến dùng điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh và một số tác dụng phụ

Phenobarbital: Là một trong những thuốc chống động kinh lâu đời nhất và an toàn nhất dùng điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh. Thuốc kiểm soát được sự lan truyền của cơn co giật và nâng được ngưỡng kích thích gây co giật.

Phenytoin (Dilantin): Ngoài việc sử dụng nó như là một thuốc chống động kinh hàng ngày, phenytoin (Dylantin) thường được tiêm tĩnh mạch trong phòng cấp cứu để ngăn chặn một cơn động kinh liên tục. Phenytoin có tác dụng chống cơn động kinh nhưng không gây ức chế toàn bộ hệ thần kinh trung ương.

Valproic acid (Depakene, Depakote): Có hiệu quả trong việc điều trị nhiều loại động kinh ở trẻ. Rất ít tác dụng an thần, tác dụng phụ của thuốc là trẻ em uống axit valproic có thể biểu hiện gia tăng cảm giác ngon miệng và tăng cân. 

Thuốc tây điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh thường có nhiều tác dụng phụ

Thuốc tây điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh thường có nhiều tác dụng phụ

Các tác dụng phụ đối với các loại thuốc động kinh khác nhau, nhưng nói chung chúng bao gồm: Chóng mặt, buồn nôn, phát ban, hoa mắt, run, tăng động quá mức…

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Một số lời khuyên dành việc điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh

Việc gắn bó lâu dài với một phác đồ điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho sự phát triển về thể chất cũng như hành vi của trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ buộc phải theo phác đồ điều trị của con cho nên một số lời khuyên sau sẽ hữu ích trong việc ghi nhớ cho trẻ uống thuốc.

- Giữ cho tất cả các loại thuốc động kinh tránh xa tầm với của trẻ

- Nên chia thuốc thành từng liều nhỏ để thuận tiện trong việc cho trẻ uống, tránh tình trạng quên thuốc hoặc uống quá liều.

Việc chia thuốc tây thành từng liều nhỏ giúp cha mẹ không quên cho trẻ uống thuốc

Việc chia thuốc tây thành từng liều nhỏ giúp cha mẹ không quên cho trẻ uống thuốc

- Tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc đơn giản hóa tiến độ thuốc càng nhiều càng tốt. Nếu trẻ phải uống thuốc nhiều hơn một lần một ngày, hoặc sử dụng nhiều loại thuốc, hãy hỏi xem có cách nào để kết hợp liều hoặc chuyển sang một loại thuốc khác hay không.

- Nếu cha mẹ bỏ lỡ một liều thuốc của con thì không bao giờ nên tăng gấp đôi vào lần uống tiếp theo.

Trong hầu hết các trường hợp, thuốc động kinh cần một thời gian để có tác dụng. Luôn ghi nhớ không nên cho trẻ ngừng thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ vì như vậy sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều cơn động kinh với mức độ nặng hơn.

Ngoài ra, việc tham khảo thêm nhiều biện pháp điều trị bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh ngoài dùng thuốc tây y sẽ giúp cha mẹ có sự lựa chọn hợp lí cho bệnh tình của con mình. Trong đó, các phương pháp đông y chữa động kinh được ưu tiên hơn cả về tính an toàn và hiệu quả lâu dài.

<<ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha