Vì sao nên tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ trước khi quá muộn

Tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ là kiến thức mà bất kì cha mẹ nào cũng nên trang bị cho mình. Bởi lẽ đây là căn bệnh có tỷ lệ trẻ em mắc bệnh chiếm đến hơn 50% trong tổng số người bệnh. Do đó, nếu có hiểu biết sẽ giúp cha mẹ chủ động trong việc phát hiện ra bệnh cũng như tuyên truyền người thân và bạn bè không nên kì thị trẻ mắc bệnh.

Ngày đăng: 05-01-2017

1,568 lượt xem

Tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ thông qua những kênh tin tức nào?

Nếu như trước đây, khi thấy trẻ có dấu hiệu co giật, sùi bọt mép và co cứng thì nhiều người cho rằng trẻ bị tâm thần, điên loạn, cần đi xem bói hoặc mời thầy cúng về chữa bệnh cho con. Chính vì vậy, không những bệnh tình của trẻ không thuyên giảm mà còn nặng hơn trước.

Ngày nay, nhờ internet, nhiều bậc phụ huynh đã chủ động tìm kiếm tin tức và nhận ra rằng con mình có thể đã mắc dấu hiệu của bệnh động kinh. Việc cần làm là cho trẻ đến bệnh viện để được khám và chữa bệnh, nhờ điều trị kịp thời nên nhiều trẻ đã khỏi hoàn toàn và không để lại biến chứng về sau.

Chủ động tìm hiểu về bệnh động kinh giúp cha mẹ có biện pháp xử lý kịp thời

Chủ động tìm hiểu về bệnh động kinh giúp cha mẹ có biện pháp xử lý kịp thời

Chỉ cần lên mạng và gõ những từ khóa về động kinh ở trẻ em sẽ cho ra rất nhiều kết quả về nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng lâm sàng, nơi khám bệnh uy tín…Cha mẹ nên chọn lọc thông tin hữu ích, tránh việc đọc quá nhiều dẫn đến nhiễu thông tin và không biết độ tin cậy của tin tức đó ra sao?

Ngoài việc tìm kiếm tìm hiều về bệnh động kinh ở trẻ thông qua internet, cha mẹ có thể tìm hiều bệnh qua những buổi hội thảo ở bệnh viện, hoặc buổi tuyên truyền ở các phường xã để có thêm hiểu biết về căn bệnh này.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ mắc bệnh động kinh

Đây là một căn bệnh không gây chết người ngay lập tức (dù có tuy nhiên tỉ lệ rất hiếm) nhưng không phải là không nguy hiểm với trẻ. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sự phát triển thể chất, tâm lý của trẻ như:

⇒ Khi trẻ bị động kinh mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, so với các bạn đồng tráng lứa trẻ sẽ chậm nói hơn, tiếp thu kém, hay quên. ..do đó, việc học hành của trẻ sẽ bị gián đoạn, không theo kịp bạn bè. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của trẻ bị yếu nên dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm khác.

⇒Trẻ hay cáu gắt, có thái độ bất hợp tác, bi quan với cuộc sống, dễ kích động bản thân, tăng động quá mức, tự làm tổn thương mình.

⇒ Trẻ bị động kinh thường hay bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng trẻ bị điên loạn nên rất khó để trẻ hòa nhập với môi trường sống như những đứa trẻ bình thường.

Trẻ bị động kinh thường hay bị bạn bè và mọi người kì thị, xa lánh

⇒ Vì cơn động kinh thường xảy ra đột ngột, không có dấu hiệu bào trước nên dễ gây ra tai nạn chết người, ví dụ khi trẻ đang đi trên đường, đang tắm hoặc leo trèo mà cơn động kinh xuất hiện, không có người thân ở bên thì nguy cơ tử vong rất cao.

Tuy nhiên trên thực tế, ngoài lúc xuất hiện cơn động kinh, trẻ vẫn sinh hoạt, vui chơi và học tập như bao đứa trẻ khác, trẻ mắc bệnh động kinh không hề gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Tóm lại, trẻ mắc bệnh động kinh rất cần nhận được tình yêu thương, sự quan tâm từ gia đình, sự thông cảm từ những người xung quanh để không cảm thấy bi quan, mặc cảm trong cuộc sống. Do vậy, việc tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ là hết sức cần thiết, giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha