Những nguy cơ gây bệnh động kinh không được xem thường!

Ngoài các vấn đề về não bộ, bạn có biết đến các yếu tố khiến bệnh động kinh gia tăng và phát triển. Đừng xem thường nhé, chúng rất nguy hiểm đấy! Có thể gây ra động kinh toàn thể và dẫn đến tử vong biết không chừng.

Ngày đăng: 03-01-2016

2,341 lượt xem

Khi tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh động kinh (kinh phong) hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến những nguyên nhân lớn như: biến chứng từ các căn bệnh: ung thư não, u não, viêm màng não, chấn thương sọ não… mà không hề biết rằng:

Còn có những yếu tố nguy cơ khác, những yếu tố nhỏ nhưng nếu xem thường thì sẽ phình to và trở thành nguyên nhân gây bệnh tai hại.

Một số yếu tố nguy cơ, tiền đề cho căn bệnh động kinh phát triển:

1. Tuổi

http://huynhvanson.vn/wp-content/uploads/2015/05/1394383610_logo-toi18-mb-1-_634841877314410118.jpg

Tuổi 18, nguy cơ mắc bệnh động kinh rất cao

2 độ tuổi dễ xảy ra bệnh động kinh nhất là: 18 và 65. Đây cũng là 2 độ tuổi tốt nhất, giúp bệnh động kinh phát triển nhanh chóng, kéo dài mãi với thời gian.

Vì thế, những người đang trong độ tuổi này, cần lưu ý và phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh: không ăn quá nhiều thực phẩm nhiều mỡ, tập thể dục đúng giờ, vui vẻ lạc quan đón chào những ngày mới…

2. Giới tính

http://megafun.vn/dataimages/201410/original/khi-nam-gioi-dinh-benh-dan-ba-1269616.jpg

Nam giới dễ mắc bệnh động kinh hơn nữ giới

Tỷ lệ người mắc động kinh ở nam giới thường cao hơn nữ giới. Điều này vẫn luôn xảy ra từ khi bệnh động kinh mới xuất hiện và đến giờ không có sự thay đổi.

Sở dĩ nam giới thường bị động kinh là do: mức độ tập trung với công việc của họ cao hơn, não hoạt động nhiều hơn nên ức chế não cũng xảy ra nhanh hơn. Thêm vào đó, nam giới là người bạn thân của bia rượu, thực phẩm nhiều mỡ và những cuộc vui thâu đêm, suốt sáng… Những điều này khiến sức khỏe của họ kiệt quệ nhanh chóng.

3. Các cơn co giật kéo dài

Sốt cao kèm theo co giật kéo dài ở trẻ em, có thể khiến bé bị động kinh ngay sau đó. Điều này càng dễ xảy ra ở những bé có tiểu sử mắc bệnh động kinh, hay nhút nhát tự ti, có nguy cơ mắc bệnh động kinh cao.

Ngoài ra, còn một vài yếu tố khác như:

-  Nhiệt độ: thay đổi nhiệt độ đột ngột, cũng có thể dẫn đến các cơn co giật động kinh.

-  Tất cả hiệu ứng nhấp nháy thay đổi trên các màn hình ánh sáng, ti vi, đèn led… đều có thể kích hoạt cơn động kinh.

Xét về mức độ ảnh hưởng thì những nguyên nhân trên đều không có khả năng ảnh hưởng quá nhiều, không chiếm phần nhiều ở những người bệnh bị động kinh. Nhưng đừng quá coi thường những vấn đề này, vì chúng có thể chuyển biến và trở thành nguyên nhân gây động kinh không chừng.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha