Loại nghiêm trọng nhất trong biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ: Hội chứng Lennox Gastaut

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ Hội chứng Lennox Gastaut(LGS) là một trong những loại nghiêm trọng nhất của bệnh động kinh ở trẻ. Bệnh tiến triển do trẻ mắc hội chứng West mà không được điều trị. Nó chiếm 3 -10% tỷ lệ các loại động kinh thời thơ ấu và thường phát triển trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

Ngày đăng: 30-12-2016

2,653 lượt xem

Kiến thức tổng quan về biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ mắc hội chứng Lennox Gastaut 

Nguyên nhân gây ra biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Lennox Gastaut thường không được xác định, ngoài ra Lennox Gastaut có thể sinh ra do các yếu tố: dị tật phát triển của não bộ, bệnh não như xơ cứng củ, chấn thương não lúc mang thai và khi sinh nở, nhiễm trùng não nghiêm trọng như viêm màng não hoặc nhiễm toxoplasma. Nói chung, LGS xảy ra ở trẻ em từ độ tuổi từ 2 và 6, nhưng nhiều trường hợp trẻ có thể bị bệnh trước 2 tuổi.

Loại nghiêm trọng nhất trong biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ: Hội chứng Lennox Gastaut

Các đặc điểm chung của hội chứng Lennox-Gastaut(LGS) là:
►Xuất hiện thường xuyên cơn co giật của những loại khác nhau, phổ biến nhất là cơn động kinh vắng ý thức tạm thời và co giật cơ toàn thân.

► Chóng mặt và mất thăng bằng do tình trạng động kinh.

► Chậm phát triển thể chất và tâm lý, hành vi.

Biểu hiện bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Lennox Gastaut ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ với mức độ khác nhau, một số trẻ sẽ lệ thuộc vào người chăm sóc hầu hết các sinh hoạt hàng ngày.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐỘNG KINH 

Có thể chữa khỏi  hội chứng Lennox Gastaut ở trẻ nhỏ hay không?

Việc chuẩn đoán đúng bệnh để điều trị không phải đơn giản, vì những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Lennox Gastaut thường đan xen nhiều loại cơn động kinh khác nhau. Do vậy, để tìm ra bệnh, các bác sĩ thường nhìn vào lịch sử cơn động kinh của trẻ mà cha mẹ ghi lại hoặc dấu hiếu tổn thương thính giác và thị giác.

Ngoài ra, việc chụp MRI, xét nghiệm máu và đo điện não đồ cũng được tiến hành để tìm ra chính xác bệnh. Việc chữa bệnh nếu trẻ có biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Lennox-Gastaut được xác định là khó khăn, và trẻ mắc bệnh thường không đáp ứng tốt với thuốc, hoặc thuốc chỉ có tác dụng nhất thời. Vậy nên, các bác sĩ thường áp dụng nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh ở trẻ.

Trong đó, việc áp dụng chế độ ăn ketogenic đã được chứng minh là thành công hơn cả trong việc kiểm soát cơn động kinh so với dùng thuốc và phương pháp điều trị. Trong quá trình chữa bệnh động kinh cho trẻ nhỏ bằng phương pháp ketogenic, cha mẹ vẫn nên thường xuyên đưa con đi khám để kiểm tra điện não đồ và đánh giá mức độ cơn động kinh có thuyên giảm hay không.

Chế độ ăn Ketogenic rất hiệu quả trong điều trị hội chứng

Chế độ ăn Ketogenic rất hiệu quả trong điều trị hội chứng Lennox Gastaut

Nếu trẻ đã được khuyên nên dừng chế độ ăn này lại thì cha mẹ nên thay đổi dần dần, giảm các loại thực phẩm giàu chất béo và tăng thực phẩm giàu năng lượng lên, tránh cắt giảm đột ngột sẽ khiến trẻ bỏ ăn.

Những thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic cho trẻ như: : Dầu, kem, bơ, phô mai, thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào…han chế tinh bột, trái cây, rau, sữa, đồ ăn nhanh, bánh kẹo….

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ ketogenic có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng trẻ. Vậy nên, cha mẹ nên xem xét cho trẻ sử dụng các bài thuốc đông y với hiệu quả lâu dài mà an toàn cho sức khỏe.

Tóm lại, việc phát hiện và điều trị sớm biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Lennox-Gastaut(LGS) rất quan trọng trong việc giúp trẻ có thể hòa nhập được với cuộc sống bình thường cũng như hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha