Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ các mẹ nên biết.

Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ các mẹ nên biết. Bệnh động kinh là một rối loạn từ các tín hiệu điện trong não, gây co giật tái diễn lại nhiều lần.

Ngày đăng: 27-10-2016

1,550 lượt xem

Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ các mẹ nên biết. Bệnh động kinh là một rối loạn từ các tín hiệu điện trong não, gây co giật tái diễn lại nhiều lần. Các triệu chứng khác nhau. Một số người bị động kinh chỉ đơn giản là nhìn ngây người trong vài giây trong quá trình lên cơn, trong khi những người khác đã chính thức co giật. Vậy, đau là những dấu hiệu để nhận biết được căn bệnh này. Mời các bạn hãy cùng chia đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ để này.

nhung+dau+hieu+dong+kinh+o+tre+nho+cac+me+nen+biet

                     Động Kinh ở trẻ khiến mẹ lo lắng.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì cứ khoảng 100 người bình thường thì sẽ thấy một cơn Động Kinh vô cơ trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, một cơn Động Kinh đơn độc xảy ra như vậy không có nghĩa là cơ thể bị Động Kinh. Ít nhất có hai cơn Động Kinh trở lên thì chúng ta nên quan tâm. Như vậy, có thể thấy rằng với trẻ em hay người lớn cũng vậy, các bậc cha mẹ cần có những thông tin hiểu biết cụ thể cho căn bệnh này để giúp cho bé có thể hoàn thiện tốt khả năng của mình sau này.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ thường thấy như: trẻ sẽ nhìn chằm chằm vào một vật không chớp mắt, không kiểm soát được những hành vi và lời nói của mình với mọi người xung quanh, tứ chi sẽ co cứng lại không cử động được có những trường hợp trẻ sẽ bị té từ độ cao xuống. Tuy nhiên, với một số trường hợp trước khi xuất hiện cơn động kinh, họ sẽ có những dấu hiệu cảnh báo trước, chẳng hạn như đau nửa đầu, ảo giác, mất phương hướng, cảm giác ngứa ran, mùi khét hoặc vị lạ khó chịu trong miệng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, hồi hộp, tính tình thay đổi trở 

nhung+dau+hieu+dong+kinh+o+tre+nho+cac+me+nen+biet

    Các mẹ cần nắm rõ được những biểu hiện bệnh của trẻ

Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ như trên chỉ là những cách cơ bản để các bậc cha mẹ quan sát khi có trẻ bị Động Kinh. Tuy nhiên, phát hiện hoạt động bất thường trong điện não (EEG) mới là phương pháp quan trọng nhất để xác định yếu tố của bệnh này. Đối với một số thể động kinh điển hình như động kinh thùy trán (xảy ra chủ yếu trong lúc ngủ) thì điện não đồ thường cho kết quả bình thường. Lúc này người bệnh sẽ cần theo dõi điện não đồ trong vòng 24 giờ hoặc sử dụng phương pháp điện não đồ - video (VEEG). Phương pháp này cho phép ghi lại sóng điện não và so sánh với những biểu hiện tương ứng của bệnh nhân.

Đối với những trẻ động kinh, các cơn động kinh sẽ lặp lại nhiều lần. Thông thường, người bệnh chỉ được chẩn đoán khi có ít nhất 2-3 cơn được cho là động kinh trở lên. Từ đó có thể thấy rằng nếu chỉ bị co giật một lần thì chưa được coi là động kinh, đồng thời một số nguyên nhân khác không gây ra gây ra sự phóng điện bất thường quá mức của các tế bào thần kinh như thiếu canxi, hạ đường huyết, rối loạn chất điện giải, sốt cao co giật… không được coi là động kinh.

Những dấu hiệu bệnh Động Kinh ở trẻ nhỏ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường khởi phát từ khi còn nhỏ và có khuynh hướng giảm về mức độ, tần suất cơn động kinh đến tuổi trưởng thành. Chính vì vậy cá mẹ cần biết những biểu hiện của căn bệnh này để có phương pháp điều trị tốt cho trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những phương pháp điều trị tốt nhất nhé các bạn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha