NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Động Kinh ở trẻ em. Sự nguy hiểm của động kinh không phải là tình trạng cấp tính của bệnh mà là những hệ lụy có thể xảy đến bất ngờ

Ngày đăng: 28-10-2016

1,755 lượt xem

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Động Kinh ở trẻ em. Sự nguy hiểm của động kinh không phải là tình trạng cấp tính của bệnh mà là những hệ lụy có thể xảy đến bất ngờ hoặc diễn ra âm thầm lặng lẽ bên trong não bộ, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, học tập và công việc thường ngày của người bệnh. Cho nên các bậc phu huynh cần nắm rõ những nguyên nhân gây nên căn bệnh này ở trẻ để có những cách điều trị hiệu quả nhất.

Các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân động kinh ở trẻ

Động Kinh là căn bệnh mạn tính liên quan đến tốc độ chuyển động của dòng điện sinh học trong bộ phận Não của con người, bệnh kèm theo với những triệu chứng như người bệnh sẽ lên cơ co giật, mất ý thức vào bản thân mình, bệnh sẽ diễn đi diễ lại nhiều lần khiến cho người bệnh thiếu tự tin vào cuộc sống. Đặc biệt căn bệnh này đối với trẻ em thì càng nguy hiểm hơn, trẻ em là độ tuổi đánh giá cột mốc cho sự hình thành và phát triển đến Não bộ cho tương lai sau này. Chính vì vậy, Những nguyên nhân dẫn đến bệnh Động Kinh ở trẻ em là điều mà các phụ huynh cần quan tâm đầu tiên để có thể giúp trẻ cải thiện tốt căn bệnh này. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản của căn bệnh Động Kinh

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Trong hầu hết các trường hợp mắc bệnh động kinh đều không rõ nguyên nhân , hay còn gọi là động kinh vô căn. Tuy nhiên một tỷ lệ khác có thể do những yếu tố sau:

Yếu tố di truyền: theo nhiều hướng khác nhau, phụ thuộc giới tính (hội chứng nhiễn sắc thể X) hoặc di truyền theo ty lạp thể ADN.

Động kinh do bất thường về yếu tố hóa học trong não: Các kênh ion của não như kênh Na+, K+ và Ca2+  đóng vai trò quan trọng trong việc truyền các tín hiệu thần kinh, do vậy khi có sự mất cân bằng hóa học trong các tế bào não sẽ gây rối loạn dẫn truyền thần kinh và là nguyên nhân gây nên các cơn vắng ý thức cùng nhiều loại cơn động kinh khác.

                   Các mẹ phải quan sát trẻ thật kỹ

Động kinh do mất cân bằng chất dẫn truyền thần kinh: Các tế bào thần kinh gửi “thông điệp” qua nhau là nhờ những chất dẫn truyền thần kinh, chẳng hạn như Gamma aminobutyric acid (GABA), Serotonin, Acetylcholine. Sự bất thường trong các chất dẫn truyền thần kinh là một yếu tố quan trọng dẫn tới xuất hiện các cơn co giật, động kinh.

Nguyên nhân có thể liên quan đến tổn thương não bộ như: chấn thương sọ não hoặc vùng đầu (do tai nạn hoặc trong khi sinh), nhiễm trùng não (do viêm não, viêm màng não...); sau cơn đột quỵ, tai biến mạch máu não, mất trí nhớ Alzheimer... hoặc ngay cả khi sốt cao co giật kéo dài cũng có thể tiến triển thành bệnh động kinh.

Nguyên nhân liên quan đến cấu trúc não như do bất thường ngay từ trong bào thai, rối loạn chuyển hóa trong não bộ bẩm sinh, do khối u não, xuất hiện các mạch máu và cấu trúc bất thường trong não không rõ căn nguyên.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Động Kinh ở trẻ em .Thông qua bài viết trên có thể thấy được Động Kinh ở trẻ em rất nguy hiểm đến sự hình thành và phát triển của trẻ sau này, chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần có những cách chăm sóc và điều trị cho trẻ càng sớm càng tốt. Với những trẻ em bị Động Kinh thì tâm lý và tinh thần vô cùng quan trọng, không nên cho trẻ tiếp xúc với những hình ảnh phim kinh dị, những môn vận động mạnh ... Những điều này sẽ khiến tâm lý trẻ bất ổn, lo sợ và khả năng cải thiện bệnh sẽ kém hiệu quả, các mẹ cần lưu ý điều này nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi để có những bài viết liên quan và phương pháp điều trị thật hiệu quả nhé.

 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha