Những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh

Những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh? Có thể nói đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi bị bệnh Động Kinh. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn

Ngày đăng: 20-11-2016

1,706 lượt xem

Những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh? Có thể nói đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi bị bệnh Động Kinh. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh. Mời các bạn hãy cùng đọc bài viết.

Là căn bệnh liên quan đến não bộ của con người

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm khái niệm về bệnh Động Kinh là một bệnh lý về thần kinh não bộ với nhiều thể bệnh khác nhau cùng những biểu hiện lâm sàng khá đa dạng và phức tạp. Bệnh thường xảy ra với mọi đối tượng, nhiều nhất là khoảng từ 3 đến 65 tuổi. Có thể hiểu bất cứ sự tổn thương nào liên quan đến não bộ của con người đều được đánh giá là nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì sẽ phân ra làm hai loại nguyên nhân gây nên bệnh động kinh đó là:  Động kinh vô căn (nguyên phát) và động kinh triệu chứng (thứ phát)

Những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh? Động kinh nguyên phát thường được xảy ra một cách đột ngột với người bệnh và không có nguyên nhân rõ ràng về sự tổn thương của não bộ trước đó, nguyên nhân này chiếm khoảng 55% tới 75% trong tổng số trường hợp mắc bệnh động kinh. Một số giả thuyết đã được các nhà khoa học đưa ra, chẳng hạn như nó bắt nguồn từ bất thường thần kinh ở cấp độ tế bào, nhưng cũng có thể do yếu tố di truyền về những thay đổi cấu trúc trong gen. Ước tính gen có thể chiếm tới 70 - 90% khuynh hướng phát triển của động kinh vô căn. Những cơn co giật là một phần của yếu tố di truyền, nó biểu thị khả năng một người “chống lại” các nguyên nhân làm khởi phát cơn co giật. Mỗi người sẽ có những cơn co giật khác nhau và bất kỳ ai cũng có khả năng xuất hiện cơn co giật. Nhưng thường thì người bị động kinh nguyên phát sẽ có những cơn co giật thấp, ngắn hơn và những lúc người bệnh sốt kéo dài nhiều ngày thì có khả năng dẫn tới động kinh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Điều quan trọng nhất là xác định đúng nguyên nhân để có phương pháp điều trị hợp lý

Những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh? Nguyên nhân thứ hai thường dẫn đến bệnh động kinh đó là nguyên nhân thứ phát, đây được xem là những triệu chứng cụ thể, dễ trông thấy và bất nguồn từ những tổn thương liên quan đến não bộ như: 

- Chấn thương sọ não: Là một trong những nguyên nhân gây động kinh thường gặp, đặc biệt là do trẻ bị đẻ ngạt, phải dùng đến forcep gây tổn thương não trẻ hoặc những cú ngã chấn thương vùng đầu gây chảy máu não, chảy máu dưới vùng nhện. Cơn động kinh thường xuất hiện sau khoảng 1 tháng đến 1 năm sau khi người bệnh gặp chấn thương sọ não.

- Đột quỵ não: Có khoảng 5 - 15 % bệnh nhân đột quỵ có các cơn co giật. Những cơn co giật trong tuần đầu tiên sau đột quỵ không có ý nghĩa bệnh nhân đã bị động kinh nhưng di chứng động kinh về sau là rất có thể xảy ra.

- U não: Khoảng 50% các trường hợp u não gây ra động kinh trên lâm sàng với đặc điểm là các cơn động kinh cục bộ và thường xảy ra muộn (sau tuổi 40). Đa số các khối u não này thường khu trú ở bán cầu đại não.

- Viêm màng não, viêm não: Có thể do vi khuẩn (H.influenza, lao…), virus (Herpes simplex), ký sinh trùng (cysticercosis)… làm tổn thương một phần của não bộ.

- Bất thường về cấu trúc não: Các dị dạng mạch máu, cấu trúc não bẩm sinh có thể khiến não bộ không thể thực hiện được các chức năng giống như bình thường. Bằng các phương pháp siêu âm, chụp não có thể tìm ra những nguyên nhân này.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bạn có thể hiểu rõ được những nguyên nhân sinh ra bệnh động kinh. Khi biết được những nguyên nhân này thì điều quan trọng nhất mà người bệnh nên làm đó chính là tìm ra được phương thuốc điều trị hiệu quả và kết hợp với sự chăm sóc, chế độ dinh dưỡng và nghĩ ngơi hợp lý. Có như vậy, bệnh mới có thể nhanh khỏi và trở lại cuộc sống bình thường cho người bênh. Chúc bạn có được phương pháp điều trị thật hiệu quả. 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha