5 biểu hiện dễ nhận thấy ở người bệnh động kinh

Biểu hiện của người bệnh động kinh là gì, có khác người bình thường không? Đọc ngay để có kiến thức cơ bản và nhận biết bệnh đúng cách.

Ngày đăng: 26-12-2015

3,952 lượt xem

Nếu không lên cơn động kinh, người bệnh động kinh cũng giống như những người bình thường khác. Tuy nhiên, nhìn kỹ bạn vẫn có thể thấy họ có điểm khác thường. Vậy những điểm khác biệt đó là gì?

Những biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở người bệnh động kinh.

1. Thần thái không bình thường

Người bệnh động kinh thần thái không bình thường

Trải qua một vài lần động kinh, người bệnh sẽ không thể có được thần thái tươi vui, đầy sức sống như lúc đầu. Người bệnh động kinh dễ dàng cho người đối diện cảm giác mệt mỏi, yếu ướt.

Biểu hiện này càng rõ hơn khi người bệnh vừa mới trải qua cơn bệnh động kinh. Và sẽ giảm dần theo thời gian.

2. Mắt lờ đờ, thiếu sức sống

Mắt người bệnh động kinh sẽ không tinh anh như người bình thường, luôn lờ đờ, thiếu sức sống.

3. Nhạy cảm, dễ tức giận

Người bệnh động kinh dễ tức giận

Nhạy cảm và dễ tức giận, đây là biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở những người động kinh. Khi bị động kinh não bộ tương đối nhạy cảm, có thể phát tán xung điện bất kì lúc nào vì thế người bệnh vô cùng nhạy cảm. Họ có thể tức giận vì bất kì lý do gì, bất cứ lúc nào. Họ cũng rất dễ bị kích động và tổn thương do những tác động bên ngoài, ngay cả những câu nói vô tình không có chủ ý.

4. Hay đi lung tung mà không có định hướng

Người bệnh động kinh thường rất thích đi và đi không có chủ đích. Họ có thể đi bất kì đâu mà không quan tâm đến xuất phát điểm ở chỗ nào. Biểu hiện này tương đối nguy hiểm, nó là nguyên nhân của vô số những sự cố đáng tiếc xảy ra với những người bệnh này.

5. Rối loạn ngôn ngữ

Trẻ bị động kinh có dấu hiệu rối loạn ngôn ngữ

Nói ngược, nói sai trật tự câu… là những biểu hiện thường thấy nhất ở những người bệnh động kinh. Khi bị động kinh người bệnh không kiểm soát được khả năng ngôn ngữ của mình, họ thậm chí không biết là mình đã nói ngược, nói sai cho đến khi có người nhắc nhở.

So với các dấu hiệu trước, dấu hiệu này khó nhận biết hơn và dễ bị nhầm lần với những chứng bệnh khác: hậu sản sau sinh, thiểu năng trí tuệ, người gặp khó khăn về vấn đề phát âm…

Trên đây là những biểu hiện dễ nhận biết từ người bị động kinh. Giờ bạn đã có thể nhận biết cơ bản về người bệnh động kinh rồi phải không?

Lưu ý: mỗi người bệnh sẽ có một biểu hiện bị bệnh khác nhau. Có thể một người bị nhiều hiểu hiện hoặc một biểu hiện xuất hiện ở nhiều người. Vì thế cần kết hợp với các triệu chứng đi kèm như: co giật, la hét, ngất… để chuẩn đoán chính xác người bệnh động kinh.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha