7 liệu pháp tự nhiên được ưa chuộng trong điều trị bệnh giật kinh phong

Mặc dù các loại thuốc tây y có thể kiểm soát nhanh triệu chứng của bệnh giật kinh phong nhưng chúng gây ra không ít tác dụng phụ đối với cơ thể. Do đó, người bị giật kinh phong ngày càng thiên theo xu hướng điều trị bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên vì tính an toàn và hiệu quả.

Ngày đăng: 23-07-2017

1,615 lượt xem

1. Cần sa

Loại thảo mộc này đã được sử dụng để điều trị co giật trong nhiều thế kỷ. Mới đây, một loại thuốc mới được làm ra từ thảo mộc này (đã được loại bỏ các yếu tố gây kích thích thần kinh) đã được chứng minh là có thể giảm một nửa số cơn co giật ở người mắc bệnh giật kinh phong mãn tính.

Các chuyên gia cho rằng, loại thảo mộc này có thể kiểm soát được co giật do động kinh là do có liên quan đến hoạt động của hệ thống endocannabinoid.

Sau khi loại bỏ một số chất độc hại thì cần sa có thể làm thuốc để chữa bệnh giật kinh phong hiệu quả

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu chứng minh sự an toàn và hiệu quả của loại thảo dược này khi nó được sử dụng rộng rãi, đặc biệt khi sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

2. Chế độ ăn

Chế độ ăn là một trong những hình thức hỗ trợ chữa bệnh giật kinh phong sớm nhất, an toàn và được biến hóa phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể.

Theo đó, chế độ ăn được gọi là ketogenic dành cho người mắc bệnh giật kinh phong bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate được chứng minh mang lại hiệu quả trong việc cắt giảm cơn co giật ở bệnh nhân kháng thuốc. Đặc biệt, chế độ ăn atkins bao gồm nhiều protein và ít carbohydrate cũng cho thấy hiệu quả tích cực trên bệnh nhân mắc bệnh giật kinh phong.

3. Trị liệu thảo dược

Một số loại thảo dược, chẳng hạn như câu đằng, an tức hương, lạc tiên và nữ lang có thể làm an thần, giảm tần số cơn co giật do bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên, một số loại thảo mộc chứa chất kích thích (caffeine và ephedrine) như bạch quả và nhân sâm có thể làm cơn co giật trở nên tồi tệ hơn.

4. Vitamin

Bổ sung magie, vitamin E, vitamin B6 và vi chất khác đã được xác định là có tiềm năng trong điều trị bệnh giật kinh phong.

Những người dùng thuốc tây thường được khuyến cáo nên bổ sung thêm vitamin D để giữ cho hệ thống luôn ở mức cân bằng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp cắt giảm cơn giật mới từ mangan và taurine.

5. Thư giãn

Có nhiều cách thực hành khác nhau mà người mắc bệnh giật kinh phong có thể tự làm để cảm thấy bình tĩnh, thư giãn, ngủ ngon và tận hưởng tâm trạng tốt hơn. Từ đó giúp họ giảm cơn co giật và dễ dàng kiểm soát bệnh tật của bản thân.

Bạn có thể áp dụng ngồi thiện, sử dụng liệu pháp hương thơm (dùng tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài, hoa ngọc lan tây) để ngăn ngừa co giật. Lưu ý, nên thận trọng khi sử dụng các loại tinh dầu sau vì chúng có thể kích hoạt cơn co giật: Tinh dầu hoa oải hương, khuynh diệp, long não, húng quế, hương thảo, bài hương và tiểu hồi.

Thư giãn với một số tinh dầu có thể giúp ngăn ngừa cơn co giật hiệu quả

6. Châm cứu

Rất ít nghiên cứu chứng minh châm cứu có tiềm năng trong ngăn ngừa co giật ở những người bị giật kinh phong. Tuy nhiên, có một vài kết quả tích cực khi áp dụng trị liệu thần kinh cột sống ở bệnh nhân kháng thuốc.

7. Giáo dục

Việc tìm hiểu kiến thức về bệnh giật kinh phong, cách đối phó và cách dùng thuốc có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha