5 liệu pháp tự nhiên thay thế thuốc trị bệnh giật kinh phong

Sử dụng thuốc trị bệnh giật kinh phong có hiệu quả kiểm soát cơn co giật với hầu hết người bệnh nhưng một số trường hợp đặc biệt thuốc không có hiệu quả hay lo ngại về sự an toàn của thuốc khi sử dụng lâu dài nên đã tìm đến các liệu pháp tự nhiên để thay thế.

Ngày đăng: 17-07-2017

758 lượt xem

1. Chế độ ăn

Đây là một trong những hình thức chữa bệnh giật kinh phong sớm nhất và được sử dụng với các biến thể hiện đại để giúp trẻ em và người lớn dễ dàng thực hiện. Chế độ ăn bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã có một số thành công trong việc giảm cơn co giật ở trẻ em không thể chịu đựng hoặc không được hưởng lợi từ các thuốc điều trị

Tuy nhiên, biện pháp này cũng đòi hỏi sự giám sát rộng rãi, chặt chẽ của người có chuyên môn nếu được áp dụng cho người bệnh động kinh.

2. Các liệu pháp thảo dược

Các loại thảo mộc được sử dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau trên thế giới. Trong đó phổ biến nhất là một số loại thảo dược như cây câu đằng, an tức hương, hoa cúc, lạc tiên, cây nữ lang giúp giảm tình trạng co giật do kinh phong ở người lớn và trẻ em.

Cây câu đằng là loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh giật kinh phong hiệu quả

Tuy nhiên, một số thảo mộc khác như cây bạch quả, nhân sâm và các loại thảo mộc kích thích có chứa caffein và chất ma hoàng có thể làm cho cơn co giật tệ hơn. Nếu sử dụng bất kỳ thảo mộc nào, người bệnh hay người nhà cần nghiên cứu và mua từ các nguồn có uy tín.

3. Liệu pháp phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là một kỹ thuật giúp theo dõi và kiểm soát cách cơ thể phản ứng với các kích thích bên ngoài. Trong thời gian đào tạo phản hồi sinh học, nhà trị liệu sẽ gắn các cảm biến lên cơ thể. Các loại cảm biến và vị trí gắn thay đổi tùy theo các phản hồi của cơ thể đang được đo.

Cảm biến có thể phát hiện những thay đổi trong cơ thể, từ việc thay đổi nhiệt độ da, nhịp tim, mức độ căng cơ... và cả mô hình não sóng.

Khi phát hiện những thay đổi này, các máy đo sẽ ngay lập tức “phản hồi bằng đèn nháy, tiếng bíp tại máy hoặc một mô hình đồ thị... để phát hiện các hoạt động của cơ thể xảy ra một cách vô thức như các dấu hiệu nhận biết cơn giật kinh phong

4. Thư giãn

Khoa học đã chứng minh sự căng thẳng và lo lắng có liên quan đến cơn co giật. Chính vì vậy, một liệu pháp tự nhiên mà người bệnh được khuyến cáo thực hiện là thư giãn, giảm căng thẳng.

Người bệnh có thể sử dụng kết hợp với một số hương liệu như hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài... để ngăn ngừa co giật nhưng cần tránh tinh dầu bạch đàn, húng quế, rau thì là... vì chúng có tác dụng ngược với người bệnh.

Thư giãn là cách hiệu quả để kiểm soát co giật do bệnh giật kinh phong

5. Giáo dục và tránh các yếu tố nguy cơ gây cơn giật kinh phong

Nhiều người bị giật kinh phong thấy rằng cơn co giật của họ phát triển khi có các yếu tố kích thích nên sau tìm hiểu kiến thức về căn bệnh này, cách đối phó và cách dùng thuốc đã giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Như vậy, những liệu pháp tự nhiên thay thế như trên có thể đem lại hiệu quả kiểm soát cơn co giật do bệnh kinh phong nếu bệnh nhân và người thân áp dụng chính xác, kịp thời.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha