2 biện pháp chữa bệnh giật kinh phong mà không cần dùng thuốc

Châm cứu và dùng thảo dược để chữa bệnh giật kinh phong là phương pháp được nhiều người mắc bệnh truyền tai nhau. Vậy thực hư hiệu quả của 2 phương pháp này ra sao?

Ngày đăng: 22-07-2017

828 lượt xem

1. Châm cứu chữa bệnh giật kinh phong

Châm cứu là một phương pháp của y học cổ truyền tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm. Nguyên lý trị liệu của phương pháp châm cứu là dùng kim châm tác động vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương, khi đó những vùng kinh mạch tổn thương sẽ được “hồi sinh” dần dần, tạo phản ứng kích thích hệ thần kinh tê liệt. Tiếp đó, sẽ tác động dây chuyền vào thần kinh não bộ, nơi kiểm soát mọi chức năng cơ thể. 

Châm cứu tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là những người mắc bệnh giật kinh phong do tổn thương não gây ra. Tuy nhiên, không giống như các loại thuốc tây y, khi thực hiện phương pháp châm cứu, người bệnh phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả.

Châm cứu giúp điều trị bệnh giật kinh phong hiệu quả

Nhưng khi phương pháp này đã cho tác dụng thì sẽ rất lâu dài. Do đó, nếu thật sự kiên trì thì bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định châm cứu để điều trị bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên nên lưu ý 2 vấn đề là vệ sinh kim châm cứu để tránh nguy cơ nhiễm trùng và tìm người châm cứu giỏi để tránh sai huyệt đạo, ảnh hưởng rất lớn đến lục phủ ngũ tạng, mạch máu và hệ thần kinh.

2. Dùng một số loại thảo dược

- Rau đắng biển: Có thể giúp người bị giật kinh phong kiểm soát được bệnh, hạn chế cơn co giật. Vì trong rau đắng biển có chứa hoạt chất saponin gồm bacosid A và B, có tác dụng gia tăng tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động ở hệ thần kinh, chống oxy hóa tế bào não, giúp tăng cường sự tỉnh táo và nhận thức của não bộ, hạn chế cơn co giật do kinh phong rất hiệu quả.

- Hoa lạc tiên

Hoa lạc tiên có tác dụng an thần rất nhẹ và nghiên cứu cho kết quả rất hứa hẹn, tuy mới được thử nghiệm chủ yếu trên chuột. Tuy nhiên hoa lạc tiên có thể tương tác với các thuốc an thần làm tăng buồn ngủ.

- Cây câu đằng

Khoa học nghiên cứu trong cầu đằng có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị đối với người bị giật kinh phong.

Cây câu đằng là loại thảo dược hàng đầu trong các bài thuốc chữa bệnh giật kinh phong

Các nhà khoa học cho rằng trong Câu đằng có chứa một số axit amin và peptide, có thể giống như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh

- Cây An tức hương là nhựa của cây Bồ đề, từ lâu An Tức Hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ xa xưa. Đặc biệt, An Tức Hương được coi như là bài thuốc truyền tay của các lương y đối với những trường hợp giật kinh phong ở trẻ nhỏ. Hiện nay có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng an thần và chống co giật của An tức hương là một giải pháp hiệu quả mà  an toàn cho việc chữa trị bệnh kinh phong.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha