Những lưu ý không thể bỏ qua khi có dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ

Đối với những bậc làm cha mẹ khi biết con mình có dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ, họ vừa lo lắng tìm nơi chữa trị cho con, vừa lo cho tương lai của trẻ bị xa lánh, kì thị. Để giảm bớt phần nào gánh nặng khi điều trị bệnh thì cha mẹ không thể bỏ qua một số lưu ý về dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ.

Ngày đăng: 10-01-2017

1,629 lượt xem

Khái quát về dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ

Động kinh là những cơn phóng điện đột ngột do sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền trong hệ thần kinh trung ương.

Dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ đặc trưng bằng 2 nhóm bệnh là động kinh vô căn và đọng kinh thứ phát. Theo đó, hơn 50% trường hợp mắc bệnh động kinh ở trẻ là vô căn, chưa rõ nguyên nhân. Còn lại được xác định do các yếu tố thứ phát như tổn thương não, di truyền, rối loạn chuyển hóa trong cơ thể gây ra.

Rối loạn tín hiệu điện trong não dẫn đến dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ

Mặc dù bệnh động kinh ở trẻ có nhiều dạng khác nhau nhưng có thể đa dạng nhưng vẫn có những dấu hiệu đặc trưng cơ bản như:

-  Dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ dạng toàn thân : Trẻ đang bình thường bỗng nhiên ngã xuống đất, chân tay cứng lại, da tím tái, mắt trợn ngược, toàn thân rung theo cơn co giật. Nhiều trẻ bị méo miệng, tiểu tiện không kiểm soát. Sau 2-5 phút cơn động kinh sẽ chấm dứt, người trẻ mềm ra, thường ngất đi một lúc rồi tỉnh lại, cơ thể mệt mỏi và không nhớ vừa xảy ra chuyện gì.

- Dấu hiệu bênh động kinh ở trẻ dạng cục bộ: Là dạng động kinh chỉ xảy ra ở một bộ phận nào đó trên cơ thể, trẻ vẫn có những biểu hiện tương tự như động kinh toàn thân nhưng chỉ diễn ra ở bộ phần nào đó như tay, miệng....Trẻ em mắc bệnh động kinh cục bộ đa phần không có hiện tượng bị ngất xỉu và hôn mê, không bị mất ý  thức, ngoài ra, trẻ còn có cảm giác như kim châm, điện giật, ù tai.

- Động kinh vắng ý thức tạm thời: Trẻ đang hoạt động mà đột nhiên dừng lại, mắt nhìn chằm chằm vào khoảng không gian, có thể xuất hiện dấu hiệu mấp máy môi hoặc nháy mắt trong khoảng vài phút.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

 Lưu ý cần ghi nhớ khi con bạn có dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ 

Trước khi dùng thuốc điều trị bệnh động kinh cho trẻ thì cha mẹ nên đưa trẻ đến những cơ sở khám bệnh uy tín để được chuẩn đoán chính xác những dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ.

- Nên chọn một phác đồ điều trị hợp lí, vì nếu điều trị không đúng thuốc sẽ không có tác dụng cắt cơn động kinh mà còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

- Uống thuốc đều theo liều bác sĩ chỉ định hàng ngày

- Không được tự động ngừng hay đổi sang loại thuốc khác

- Mỗi tháng khám định kỳ 1 lần để bác sĩ điều chỉnh lại liều thuốc và thuốc cho phù hợp

- Cứ 6 tháng làm lại điện não 1 lần để kiểm tra sự tiến triển của bệnh và theo dõi dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ có phát triển thêm hay không.

- Bệnh nhân phải uống thuốc liên tục từ 2,5-3 năm mà không lên một cơn động kinh nào và kết quả điện não tiến triển tốt, khi đó bác sĩ sẽ giảm liều dần rồi ngừng điều trị

Điều trị bệnh động kinh ở trẻ cần thời gian lâu dài và sự kiên trì của gia đình

Trong quá trình điều trị hoặc khi đã được ngừng điều trị mà tái phát cơn thì lại phải điều trị lại từ đầu. Do đó, những phương pháp chữa bệnh bằng đông y gia truyền với hiệu quả lâu dài, an toàn, hết thuốc là hết bệnh đang được nhiều người tin dùng.

Tóm lại, để điều trị chấm dứt dấu hiệu bệnh động kinh ở trẻ cần mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, đòi hỏi gia đình của trẻ phải thật kiên trì, trong trường hợp trẻ được chỉ định ngưng dùng thuốc thì vẫn nên theo dõi để đề phòng bệnh tái phát. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha