Đừng hối hận vì không chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em kịp thời

Chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em là điều cần làm ngay khi có cơn động kinh đầu tiên xuất hiện. Khi đã dùng thuốc thì phải dùng hàng ngày và lâu dài, đủ liều lượng theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Vì dùng sai hoặc ngưng thuốc đột ngột dễ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

Ngày đăng: 09-01-2017

1,523 lượt xem

Biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em

Động kinh là căn bệnh sinh ra do rối loạn các tín hiệu điện trong hệ thống thần kinh trung ương. Đối với trẻ em vì não bộ chưa hoàn thiện nên dễ dàng trở thành nạn nhân của loại bệnh’’nhạy cảm’’ này. Nó không gây chết người ngay lập tức (dù có tuy nhiên tỉ lệ rất hiếm) nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sự phát triển thể chất, tâm lý của trẻ. Bên cạnh đó là những hậu quả đáng tiếc nếu không chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em kịp thời như:

⇒Cắn phải lưỡi, ngừng thở do tắc đường thở, tổn thương não do thiếu oxy, cơn co giật lâu ngày sẽ khiến trẻ bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, hệ miễn dịch của trẻ yếu, dễ nhiễm các bệnh khác.

⇒Cơn động kinh thường xuất hiện bất ngờ, trẻ bị mất ý thức mà không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước...

Nếu không chữa trị bệnh động kinh ở trẻ kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng

Nếu không chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng

⇒Thông tin về căn bệnh này hiện nay còn khá hiếm hoi, nhiều người quan niệm rằng động kinh biểu hiện của bệnh điên, tâm thần, do vậy họ rất kì thị, cấm con cái họ chơi cùng trẻ, từ đó đẩy trẻ đến sự tự ti, mặc cảm, khó hòa nhập với cuộc sống thường ngày.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH ĐỘNG KINH

Vì sao nên dùng thuốc để chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em?

Trên nguyên tắc, phải điều trị mọi trường hợp mắc bệnh động kinh bằng thuốc dù là đông y hay tây y vì những lí do sau:

– Việc dùng thuốc chống động kinh mang lại hiệu quả chắc chắn (hơn 70% trường hợp khỏi cơn lâu dài).

– Thuốc chống động kinh là phương thức duy nhất để kiểm soát cơn động kinh.

Vì vậy, việc chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em là yêu cầu tất yếu nhằm hạn chế nguy cơ di chứng do bệnh gây ra khi trẻ trưởng thành

Có rất nhiều lưu ý cha mẹ nên ghi nhớ khi chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em

Có rất nhiều lưu ý cha mẹ nên ghi nhớ khi chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em

Một số nguyên tắc dùng thuốc chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em mà cha mẹ cần nắm vững gồm:

- Bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc chống động kinh phù hợp với tình trạng bệnh của trẻ.

- Cha mẹ không nên tự ý tăng giảm liều lượng thuốc mà nên dùng đúng và đủ theo quy định của bác sĩ.

- Theo dõi diễn biến lâm sàng của bệnh và các biểu hiện thứ phát của thuốc để kịp thời điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp với bệnh trạng của bệnh nhân.  

- Đối với trường hợp trẻ kháng thuốc thì cha mẹ có thể tham khảo việc chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. 

- Không bao giờ nên kết hợp hai thứ thuốc cùng loại với nhau (ví dụ Phenobarbital với Primidon, Seduxen với Mogadon,v.v...).

Tóm lại, cha mẹ nên quan tâm và nhận ra dấu hiệu lâm sàng của bệnh để chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và sinh hoạt của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ nên phối hợp chặt chẽ với bác sĩ theo phác đồ điều trị đã đưa ra để kết quả điều trị được như mong muốn.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha