2 lý do khiến mức độ và tần suất cơn động kinh ở nam giới xuất hiện nhiều

Bệnh động kinh có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào, tuy nhiên, ở mỗi lứa tuổi và ở từng giới sẽ có những biểu hiện bệnh khác nhau. Trong đó, tỉ lệ mắc bệnh động kinh ở nam giới thường cao hơn nữ giới.

Ngày đăng: 26-11-2017

1,463 lượt xem

Do sự khác biệt về cấu trúc não bộ ở hai giới

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bộ não của nam giới chứa khớp thần kinh kết nối giữa các tế bào nhiều hơn so với nữ giới, đồng thời tỷ lệ chất xám và chất trắng, mật độ của các tế bào thần kinh trong não bộ cũng khác nhau giữa hai giới. Do đó, tần suất và mức độ cơn động kinh ở nam giới cũng xuất hiện nhiều hơn, mạnh hơn.

Do áp lực xã hội và công việc

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân cho sự khác biệt giữa tần số và mức độ cơn động kinh giữa 2 giới cũng chịu tác động rất lớn của công việc và áp lực xã hội. Cụ thể, nam giới có trọng trách nặng nề hơn về mặt tài chính, làm những công việc nặng nhọc hơn nữ giới.

Áp lực công việc cũng là nguyên nhân khiến bệnh động kinh ở nam giới nặng hơn

Bệnh động kinh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản ở cả nam và nữ

Cả đàn ông và phụ nữ mắc bệnh động kinh đều có vấn đề với khả năng sinh sản. Nếu bệnh nhân có các cơn co giật do bệnh động kinh thùy thái dương, họ thường có xu hướng ít hứng thú với quan hệ tình dục, giảm khả năng sinh sản.

Động kinh ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới

Phụ nữ mắc bệnh động kinh thường đối mặt với vấn đề rối loạn rụng trứng, khó thụ thai dẫn đến khó có con, trong khi nam giới thường bị yếu tinh trùng nếu mắc bệnh động kinh.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc kháng động kinh có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, tăng nguy cơ dị tật thai nhi. Nếu như rối loạn rụng trứng thường gặp ở phụ nữ thì số lượng tinh trùng kém chính là vấn đề mà bệnh nhân nam gặp phải.

Nhưng không phải trường hợp nào mắc bệnh cũng có sự ảnh hưởng như vậy bởi qua nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có khoảng 90% phụ nữ mắc bệnh động kinh có khả năng mang thai và sinh con khỏe mạnh mà không bị di truyền sang con.

Như vậy, người mắc bệnh động kinh dù là nam hay nữ giới đều chịu những ảnh hưởng nhất định của căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm bằng những phương pháp an toàn thì họ hoàn toàn có khả năng khỏi bệnh và sống cuộc sống bình thường như bao người.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha