Tìm hiểu cách điều trị bệnh động kinh cục bộ trên thế giới

Hiện tại, trên thế giới người ta đang áp dụng hai phương pháp điều trị bệnh động kinh là kích thích dây thần kinh kế vị và chế độ ăn ketogenic. Hãy tìm hiểu về chúng qua bài viết này.

Ngày đăng: 13-06-2016

1,947 lượt xem

Bệnh động kinh cục bộ là giai đoạn nghiêm trọng nhất trong bệnh động kinh với cơn giật xuất hiện liên tục và rất nhiều triệu chứng nguy hiểm.

Nghiên cứu và điều trị bệnh động kinh cụ bộ, các chuyên gia thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng các cách điều trị sau:

  1. Kích thích dây thần kinh phế vị

Trong phương pháp điều trị bệnh động kinh kích thích dây thần kinh phế vị, các bác sĩ sử dụng một thiết bị gọi là: dây thần kinh kích thích phế vị dưới da ngực, giống như một máy tạo nhịp tim. Dây thần kinh kích thích được kết nối với các dây thần kinh phế vị ở cổ.

Các thiết bị chạy bằng pin sẽ lan tỏa năng lượng qua các dây thần kinh phế vị đến não bộ. Khiến các cơn co giật bị ức chế và thuyên giảm. Mỗi lần lan toả năng lượng, cơn co giật sẽ bị giảm từ 20 – 40%.

http://xmedia.nguoiduatin.vn/thumb_x500x/2015/10/15/245/dong-kinh-1444876133.jpg

Phương pháp kích thích dây thần kinh phế vị có thể giảm 20 – 40% bệnh động kinh

Hầu hết mọi người điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp này vẫn phải dùng thuốc sau khi điều trị. Tuy nhiên, liều lượng thuốc họ phải uống sẽ ít hơn khi chưa điều trị.

Một số người có thể tác dụng phụ từ sự kích thích dây thần kinh phế vị, chẳng hạn như đau họng, giọng nói khàn khàn, khó thở hoặc ho.

  1. Chế độ ăn ketogenic

Một số trẻ em bị bệnh động kinh cục bộ đã giảm được những cơn co giật bằng cách làm theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt đó là: những bữa ăn ít chất béo và carbohydrate.

Trông chế độ ăn này, cơ thể sẽ tiêu hủy chất béo và biến chúng thành năng lượng. Sau một vài năm ăn kiêng, một số trẻ có thể không cần phải ăn kiêng mà vấn làm thuyên giảm bệnh động kinh.

http://www.phunuvagiadinh.vn/uploads/2015/01/02/fats-and-meats-lg-1-20150102-12013131.jpg

Chế độ ăn ketogenic tiêu giảm chất béo, làm giảm bệnh động kinh

Trẻ em điều trị bệnh động kinh bằng phương pháp này khá tốt nhưng các bậc cha mẹ cũng cần cẩn thận khi cho con điều trị. Bởi vì khi điều trị trẻ sẽ bị một số tác dụng phụ như: mất nước táo bón, tăng trưởng chậm lại vì thiếu dinh dưỡng và sự tích tụ của acid uric trong máu, có thể gây sỏi thận. Những tác dụng phụ sẽ bị suy giảm nếu có sự giám sát kĩ lưỡng của các chuyên gia y tế.

Trên đây là hai phương pháp điều trị bệnh động kinh cục bộ được thế giới áp dụng hiện nay. Cả hai phương pháp này có tác dụng cao nhưng cũng có những biến chứng. Vì thế, chúng bị hạn chế áp dụng tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, sử dụng thuốc đông y, cách điều trị bệnh động kinh gia truyền vẫn được nhiều người sử dụng hơn cả.

 
0913 82 60 68
0378 04 12 62

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha