CÁC MỨC ĐỘ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH ĐỘNG KINH

Ở mỗi bệnh nhân động kinh thường có các biểu hiện và mức độ cũng như tần suất lên cơn là khác nhau. Và được phân loại thành các mức độ biểu hiện sau đây.

Ngày đăng: 30-10-2015

17,697 lượt xem

- Lên cơn động kinh cục bộ đơn giản: Thông thường bệnh nhân sẽ cảm nhận được cảm giác lạ hay bất thường trong cơ thể trước khi lên cơn co giật động kinh trước từ vài tiếng hay từ 1 đến 2 ngày. Như cơ thể có cảm giác khó chịu, bồn chồn, lo lắng, chóng mặt, một phần cơ thể tay chân, mắt co giật nhẹ.

- Lên cơn động kinh cục bộ phức tạp: Bệnh nhân hoàn toàn không biết được cơn động kinh đang diễn ra, với biểu hiện như lú lẫn, rồi đi qua đi lại một cách không chủ đích, xoay đầu, xoa tay,…Và chính bản thân bệnh nhân cũng không ý thức được các hành động của mình và cũng không nhớ rõ bản thân đã làm các hành động này.

- Cơn vắng ý thức: Với biểu hiện nhìn chằm chằm vào một hướng hay mục tiêu nào đó và mắt có thể bị cuộn lên trên. Với kiểu lên cơn động kinh này có thể diễn ra từ 5 đến 15 giây và một điều tất yếu khi hết cơn, bệnh nhân cũng không thể nhớ được những gì đã xỷ ra trươc đó. Với loại cơn này thường bị ở trẻ em.

cac+muc+do+bieu+hien+của+benh+dong+kinh

- Cơn co cứng – co giật toàn thân: thông thường bệnh nhân sẽ phát ra tiếng kêu ngắn từ trong thanh quản phát ra, hoàn toàn mất ý thức trong cơn và ngã tự do xuống. Các cơ sẽ co cứng và tay chân co giật liên hồi. Bệnh nhân có thể bị tiểu dầm một cách vô thức.

Bệnh nhân sẽ bị co giật liên hồi, chân tay co quắp, mắt trợn ngược, trắng dã, sùi bọt mép, có bệnh nhân còn bị cắn lưỡi.

Một điều hiển nhiên với loại cơn động kinh loại này luôn làm cho bệnh nhân cảm giác mệt mỏi, lú lẫn và không thể nhớ được những gì đã diễn ra với mình. Bệnh nhân có thể mất vài phút hoặc vài tiếng, có khi đến vài ngày mới hồi phục (do cơ địa và sức đề kháng của mỗi cá nhân là khác nhau).

Trên đây chỉ là các dạng lên cơn cơ bản, còn trên thực tế sẽ có nhiều kiểu lên cơn có biểu hiện khác.

Liên hệ:

TRỊNH THẾ ANH

ĐT: 0913 82 60 68

TRỊNH THẾ ANH : Số nhà 10/1/2A đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), phường Linh Đông, Quận Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (111)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Trương minh đông (15-06-2018) Trả lời
  Cháu chào bác sĩ
 • Trương minh đông (15-06-2018) Trả lời
  Cháu chào cô ạ
 • Hồ Thị Hương (08-06-2018) Trả lời
  Chào bác sĩ.Con gái tôi năm nay lên lớp 2. Cháu có tiền xử bị sốt cao co giật. Gần đây khoảng tháng 2 cháu ko có hiện tượng sốt đang ngủ cũng có hiện tượng co giật. Tôi tưởng cháu mơ ngủ. Cách khoảng 1 tuần sau cháu lại bị lại khi đang ngủ trưa. Sau đó cháu kêu đau đầu và sốt. Cho cháu đi điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh chụp city làm các xét nghiệm và điện não thì ko vấn đề gì bs nói sóng não kích thích. Nóng ruột nghỉ hè gđ cho cháu ra nhi Hà Nội khám. Bs cho xét nghiệm máu, điện não. Bs kết luận có nhọn sóng động kinh cục bộ. Cho đơn thuốc về uống 2 tháng sau ra khám lại. Cháu uống từ hôm mùng 2/6. Trưa ngày 5/6 cháu đang ngủ trưa tôi thấy hiện tượng cháu nhai nhai trong miệng chảy nước bọt gọi mà cháu ko phản ứng khoảng 10 giây trở lại. Sau đó bé lại ngủ lại. Chiều ngủ dạy bé vẫn chơi bình thường. Trưa hôm nay ngày 8/6 cũng hiện tượng giống trưa ngày 5/6. Chỉ xuất hiện trong lúc ngủ thôi ạ trưa hoặc tối. Vậy là sao bs ? Tôi vẫn đang cho bé uống thuốc chống động kinh theo đơn bs kê. Xin đc tư vấn ạ. ( Đi học cháu tư duy chậm hơn các bbe trong lớp kể cả các hđ khác cũng vậy ạ . Gđ rất lo ạ )
  • Đông y Trịnh gia (15-06-2018)
   Hồ Thị Hương thân mến! Trẻ bị động kinh thường phát triển chậm hơn so với bạn cùng lứa, về tư duy hay các hoạt động khác, cháu chậm chạp và khả năng tập trung kém. Sau khi chữa khỏi hoàn toàn bệnh đông kinh thì trí não của cháu sẽ hồi phục bình thường. Thuốc Tây không chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, nó chỉ có khả năng cắt cơn co giật tức thời. Bên cạnh đó, thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ. Vì cháu đã uống thuốc Tây nên không được bỏ thuốc giữa chừng, vì bỏ thuốc giữa chừng cháu sẽ bị sốc thuốc, co giật nhiều hơn. Trong giai đoạn này, gia đình nên điều trị kết hợp Đông - Tây y cho cháu. Sau khi uống thuốc Đông y một thời gian thì giảm thuốc Tây dần dần, đến khi không còn phụ thuộc thuốc Tây thì uống thuốc đông y một vài tháng thì cháu sẽ khỏi hoàn toàn.
 • Trần Thị Lan Anh (05-06-2018) Trả lời
  Chào Trịnh Thế Anh. Con gái chị bị động kinh từ khi 2 tuổi đến nay đã 10 năm.cháu thường bị trong giấc ngủ. Liệu cháu có thể chữa khỏi được ko. Tư vấn giúp chị 0949163638. Xin cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (05-06-2018)
   Trần Thị lan Anh thân mến! Bênh của con gái chị chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Nguyễn Huy Hùng (27-05-2018) Trả lời
  Tôi bị động kinh 8 năm r,thường bị trong giấc ngủ,tôi uống thuốc tây điều trị rồi mà ko được,giờ cứ phải uống thuốc không uống lại sợ lên. Tôi nên làm thế nào để khỏi bệnh và liệu có chữa đc triệt để.sđt 0981777097
  • Đông y Trịnh gia (28-05-2018)
   Nguyễn Huy Hùng thân mến! Bệnh động kinh chữa dứt điểm hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Thuốc Tây không thể chữa khỏi hoàn toàn, chỉ có khả năng cắt cơn tức thời. Ngoài ra thuốc Tây còn có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng thuốc Tây trong một thời gian dài thì không thể cắt thuốc đột ngột mà nên giảm liều lượng dần dần khi kết hợp với thuốc đông y. Sau khi giảm hết lượng thuốc thì bạn uống thuốc đông y thêm một thời gian nữa sẽ khỏi hoàn toàn.
 • Xem thêm các bình luận khác