BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT BỆNH ĐỘNG KINH

Bệnh Động kinh - một căn bệnh có thể nói là mãn tính, bởi sự lặp đi lặp lại của các cơn co giật bất chợt không báo trước, do sự phóng điện quá mức của tế bào thần kinh não bộ. Bệnh nhân không thể biết khi nào sẽ lên cơn co giật để đề phòng.

Ngày đăng: 30-10-2015

23,411 lượt xem

 

Thông thường các bệnh nhân mắc chứng bệnh động kinh sẽ biểu hiện như sau:

Co giật đột ngột trong lúc đang sinh hoạt bình thường: bệnh nhân đang làm việc, học tập vui chơi, hay đang chạy xe,…thì đột nhiên lên cơn co giật, người ngã vật xuống một cách không kiểm soát (ngã tự do). Lúc này bệnh nhân không biết gì cả. Tất cả như vô thức. Sau 3 đến 5 phút lại bình thường.

Khi lên cơn, cũng tùy theo bệnh nặng nhẹ khác nhau, có người bị co giật mạnh, chân tay co cứng, sùi bọt mép, bất tỉnh, biểu hiện cắn lưỡi, mắt trợn ngược trắng dã, đi kèm các tiếng như nấc phát ra từ trong thanh quản.

* Co giật trong lúc ngủ: khi bệnh nhân ngủ mới phát bệnh. Cũng có trường hợp bệnh nhân chỉ bị lên cơn nhẹ: chỉ bị co giật các ngón chân tay, trong thời gian ngắn từ 3 đến 5 phút lại hết.

* Có bệnh nhân lên cơn co giật theo chu kỳ mỗi ngày hay mỗi tuần hay mỗi tháng

* Có bệnh nhân lên cơn không theo bất cứ một chu kỳ nào.

* Có bệnh nhân sẽ lên cơn ngày căng nhiều. Tần suất giữa các cơn ngày càng ngắn lại.

bieu+hien+de+nhan+biet+benh+dong+kinh

Nhìn chung, chiếm phần nhiều các bệnh nhân động kinh sẽ không nhớ được bất cứ điều gì khi lên cơn. Và bản thân họ cũng không biết bản thân mình đang mắc căn bệnh này. Chỉ khi có người xung quanh nói thì họ mới biết, và có khi còn không tin.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm và bị nặng thường thấy mệt mỏi, đờ đẫn người sau những cơn co giật mạnh. Nếu bệnh nhân bị lên nhiều cơn trong một ngày hoặc tuần sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và như người vô lực, vô hồn. Không thể khỏe mạnh về trí lực và thể lực.

Đây chỉ là những dạng cơ bản thông thường, và sẽ còn nhiều biểu hiện khác chưa được cập nhật.

Liên hệ:

TRỊNH THẾ ANH

ĐT: 0913 82 60 68

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (94)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Quang Toan (08-05-2020) Trả lời
  Vợ em mới bịnh đông kinh nữa năm nay.mỗi lúc bị là đơ nguoi roi đái dầm ra quần.có bài thuốc nào trị khỏi hẳn không bác sĩ
 • Quang Toan (08-05-2020) Trả lời
  Vợ em bị động kinh mỗi lúc bị đơ là bị đái dầm .phải lam sao khỏi hết bệnh ạ bác sĩ
  • Đông Y Trịnh Gia (10-07-2020)
   Chòa Quang Toan! Bệnh động kinh của vợ em cần điều trị càng sớm càng tốt. Với động y Trịnh Gia, có bài thuốc gia truyền đặc trị căn bệnh động kinh này. Sau mỗi tháng điều trị, bệnh nhân sẽ thuyên giảm từ từ cho đến khi khỏi hoàn toàn. Em liên hệ trục tiếp để được tư vấn cụ thể cách chữa trị bệnh động kinh cho vợ nhé!
 • Hồ Quang Long (31-10-2019) Trả lời
  Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu bị động kinh lúc nhỏ tới giờ đến lúc cháu 16 tuổi cháu đã đi khám ở bệnh viện VIỆT ĐỨC và đã phát hiện là bị bệnh U Não vã đã tiến hành ca phẫu thuật và đã thành công và tầm 5 năm sau đột nhiên cháu bị co giật lại cháu rất lo lắng không biết có chữa được hoàn toàn hay không vì cháu cứ nghĩ đến tương lai sau này mình sẽ ra sao. Phải ôm căn bệnh này tới già. Mong bác sĩ giúp đỡ cho cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (18-11-2019)
   Hồ Quang Long thân mến! Bệnh động kinh điều trị khỏi, dứt điểm hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh gia nhé. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Ho Quang Hieu (05-10-2019) Trả lời
  Em năm nay 21 tuổi em bị động kinh từ năm 3 tuổi đến giờ.em đi khám có chụp cộng hưởng từ phát hiện bị mắc bệnh U não rồi em có đi mổ ạ. Mổ sau 3-4 năm em lại phát bệnh lại.bị lại cứ tâm 1 tháng là cứ co giật 2-3 lần, có lần thì 1 đêm bị 2-3 lần. Em thường hay ngủ là cứ bị lên cơn co giật vậy. Em rất lo lắng đến bệnh này đi làm ở với mọi người cứ sợ em bị gì rồi sợ em cắm lưỡi nên cứ không có chỗ nào nhận em vào làm hết ạ. Mong anh chị tư vấn giúp đỡ cho em với ạ. Em xin trân thành cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (14-11-2019)
   Ho Quang Hieu thân mến! Bệnh động kinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt, tâm lý, hôn nhân, tương lai của người bệnh và người thân bên cạnh. Do đó, cần phải điều trị triệt để, dứt điểm nhé. Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Đỗ Xuân Đợi (07-10-2018) Trả lời
  E bi dong kinh gan 20 nam roi,ai chi gi em uong do van ko khoi hien em van dung thuoc tay,con giat len ko chu ky muon len luc nao thi len vi the em ko co cv on dinh. Nho anh tu van giup em!
  • Đông y Trịnh gia (08-10-2018)
   Đỗ Xuân Đợi thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn nhé. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 (miền Nam) hoặc số: 0378041262 (miền Bắc) để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác