3 vị thuốc dân gian chữa bệnh giật kinh phong hiệu quả

Chữa bệnh giật kinh phong bằng các thảo dược dân gian vừa hiệu quả, ít tốn kém, thời gian điều trị bệnh nhanh, an toàn cho sức khỏe, chữa dứt điểm bệnh khi ngừng thuốc nên không lo bệnh tái phát về sau. Có nhiều vị thuốc chữa bệnh giật kinh phong được lưu truyền dân gian, trong đó, nổi bật nhất là 3 bài thuốc từ vỏ bưởi, kì đà và quả phật thủ.

Ngày đăng: 09-02-2017

11,735 lượt xem

Chữa bệnh giật kinh phong bằng vỏ bưởi như thế nào?

Theo đông y, vỏ bưởi còn được gọi là Cam phao, vị đắng, tính không độc, trừ đờm, trị phong, tiêu thủng, đã được dân gian dùng để chữa bệnh giật kinh phong, múa giật, ho có co giật rất có hiệu quả.

Vỏ bưởi là vị thuốc dân gian chữa bệnh giật kinh phong từ lâu đời

Cách dùng: Vỏ quả và lá được dùng uống trong dưới dạng thuốc sắc, mỗi ngày dùng 10-15g, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa bệnh giật kinh phong cần phải kết hợp với với uống thuốc điều trị, vì chỉ sử dụng sắc uống vỏ bưởi thì một số bệnh nặng khó khỏi, dễ bị tái phát. Do đó, việc kết hợp này không những làm giảm tình trạng co giật, mà còn có tác dụng trị bệnh từ bên trong, vậy nên hiệu quả đạt được sẽ rất cao.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Bài thuốc chữa giật kinh phong bằng con kì đà

Giật kinh phong là tên gọi dân gian của bệnh động kinh, nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ, rối loạn hành vi, nhân cách, thậm chí có trường hợp còn có thể dẫn đến tử vong.

Trong dân gian vẫn truyền miệng bài thuốc chữa bệnh giật kinh phong rất hiệu quả bằng con kỳ đà như sau:

Kiếm một con kỳ đà khoảng 3 kg, buộc cổ treo lên, dùng rượu trắng rửa sạch đuôi, cắt đuôi vào đốt thứ 4 ( kể từ đầu nhọn của đuôi). Hứng tiết khi cắt đuôi để nấu cháo ăn, riêng thịt chặt từng khúc để nấu cháo ăn dần. Sau khi luộc chín đem xương giã nhỏ lọc lấy nước cho vào cháo để ăn. Da xắt nhỏ rang để ăn cơm. Đuôi (4 đốt nói trên) ngâm rượu cùng 4 móng 15 ngày thì uống mỗi tối 1 chén. ( Rượu chỉ cho vừa ngập khoảng 1 đốt ngón tay). Lòng, gan, tim làm sạch đem xào để ăn cơm.

Lưu ý: Tất cả con kỳ đà và rượu, người bệnh phải ăn uống dần đến hết và liên tục mới có tác dụng đối với phương thuốc này.

Chữa bệnh giật kinh phong bằng quả phật thủ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các bộ phận của cây phật thủ như thân, lá, vỏ quả đều có chứa tinh dầu, hoạt chất như lisnonoid, hesperosid...; nhiều vitamin B1, B6, B12, C, E... và khoáng chất như kẽm, canxi, sắt, selen... có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh kinh phong, ngăn ngừa cơn co giật xuất hiện hiệu quả.

Quả phật thủ cũng là vị thuốc chữa kinh phong nổi tiếng

Cách dùng: Rễ cây phật thủ 30g, gà mái tơ lông trắng 1 con làm sạch cho vào ninh chín, uống hết nước canh và ăn gà, dùng bài thuốc này 3 lần/1 tuần sẽ cho thấy kết quả rất tốt.

Như vậy, người bệnh và gia đình có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh giật kinh phong bằng những bài thuốc từ hàng ngàn năm nay, được lưu truyền trong dân gian. Bên cạnh đó không thể bỏ qua những phương pháp đông y gia truyền kết hợp để cho hiệu quả điều trị cao nhất.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Huynh thị kim hương (27-04-2018) Trả lời
  Bé nhà mình năm nay 14 tuổi từ nhỏ đến giờ chưa phải đi bệnh viện bao giờ , cách đây 3 tuần cháu có hiện tượng tê từ đầu gối xuống bàn chân bên trái , đến tuần thứ 2 tê và đi cà nhắt , mình cho bé nhập viện chụp MRI , xét nghiệm dọc dò tủy , khám nội thần kinh , đi điện cơ , điện não , nhưng không phát hiện ra bênh , cách đây 6 ngày cháu ngày có dấu hiệu giật cơ chân tầng xuất 30 phút đến hôm nay tầng xuất giật cơ chân trái mạnh hơn lên đến cả tay mỗi lần bị là 2 tiếng , ngày bị 4 đến 5 lần . Vậy cho tôi hỏi cháu có bị như giống giựt kinh phong không , nếu có chữ thì chưa ở đâu là tốt nhất , cho tôi nói thêm đầu óc cháu rất tỉnh táo
  • Đông y Trịnh gia (02-05-2018)
   Huynh Thị Kim Hương thân mến! Những dấu hiệu trên của cháu là của bệnh động kinh. Bệnh của cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn nên chữa trị sớm cho cháu, vì để lâu chân sẽ tê cứng dẫn đến hiện tượng mềm xương và cơ.
 • Phạm Mạnh Chí (19-02-2018) Trả lời
  Tôi mới bị bệnh co giật ớ Chân. Gáy đau đớn khó chịu Tôi muốn được tư vấn uống thuốc Tây nào Tôi đã uống viên DAFALGAN 1g
  • Đông y Trịnh gia (05-03-2018)
   Phạm Mạnh Chí mến! Bạn bị co giật bao nhiêu lần? Mỗi lần kéo dài bao lâu? Thuốc DAFALGAN là thuốc giảm đau, không có tác dụng chống các cơn co giật.