Có cách nào khác ngoài dùng tây y chữa bệnh giật kinh phong?

Làm thế nào để chữa bệnh giật kinh phong hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc tây y lâu dài? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chuyên gia về thần kinh học nhận được. Sau rất nhiều nghiên cứu thì kết quả đưa ra là có thể chữa bệnh giật kinh phong bằng việc thay đổi chế độ ăn đặc biệt có tên gọi là’’Ketogenic’’.

Ngày đăng: 09-02-2017

1,342 lượt xem

Chữa bệnh giật kinh phong bằng chế độ ăn Ketogenic là gì?

Chế độ ăn ketogenic là chế độ ăn chứa 80% chất béo, rất ít carbohydrate từ các thực phẩm được tiêu thụ, tương tự như chế độ ăn low carb ở người muốn giảm cân. Việc áp dụng chế độ ăn này như một liệu pháp y thế thay thế cho thuốc đã được y học hiện đại sử dụng từ những năm 1920, dùng cho những trường hợp bệnh nhân kháng thuốc điều trị hoặc có mong muốn được ngưng dùng thuốc chữa bệnh giật kinh phong sau một thời gian dài sử dụng.

Chế độ ăn ketogenic rất tốt cho người muốn chữa bệnh giật kinh phong

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn cơn giật kinh phong tái phát.

Nhược điểm của phương pháp này là dễ ngán, ăn không ngon miêng, nếu áp dụng không đúng thì bệnh nhân dễ có nguy cơ bị hạ đường huyết, suy dinh dưỡng, thiếu vitamin – năng lượng.

Ngoài ra, chất xeton có thể gây hại cho một số cơ quan trong cơ thể như thận, gan, mắt nếu nó vượt ngưỡng cho phép. Do đó, đối với những người bệnh muốn áp dụng chữa bệnh giật kinh phong bằng chế độ ăn ketogenic cần được tư vấn và theo dõi bởi chuyên gia về dinh dưỡng.

Nếu các chuyên gia khuyên nên dừng chế độ ăn này lại thì người bệnh nên thay đổi dần dần, giảm các loại thực phẩm giàu chất béo và tăng thực phẩm giàu năng lượng lên, tránh cắt giảm đột ngột sẽ xuất hiện cảm giác chán ăn, bỏ ăn.

Những thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic như: Dầu, kem, bơ, phô mai, thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào…hạn chế tinh bột, đồ ăn nhanh, bánh kẹo…

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Những thực phẩm không tốt người mắc giật kinh phong

- Muối: Độ mặn của muối sẽ làm cho phụ tải tại não bị tăng lên, dẫn đến nguy cơ bệnh phát triển nặng hơn

- Chất kích thích như đồ uống có gas, đồ cay nóng là một trong những nguyên nhân khiến cơn co giật xuất hiện nhiều hơn.

- Thực phẩm chứa nhiều Gluten có nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và một vài loại ngũ cốc khác đề làm mì ống, bánh mì, bột ngũ cốc, nước sốt đóng hộp, đồ ăn chay, vì chất này khiến cơn co giật nặng hơn và thường xuyên hơn.

Hạn chế thực phẩm giàu gluten như lúa mì, lúa mạch

- Nên giảm bớt lượng đường vì với những người mắc giật kinh phong lạm dụng quá nhiều đường có thể làm kích thích hoạt động não, làm gia tăng những cơn co giật. Do vậy, nên hạn chế ăn kẹo, bánh quy, socola, kem, bánh nướng, ngũ cốc ăn sáng, nước ngọt, đồ uống có ga.

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn ketogenic để chữa bệnh giật kinh phong thì những phương pháp đông y với hiệu quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe cũng đang được sử dụng phổ biến. Người bệnh và gia đình nên tham khảo để có thêm nhiều biện pháp chữa bệnh giật kinh phong.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha