Lời khuyên hữu ích dành cho gia đình và người bị bệnh giật kinh phong

Vì tính chất của những cơn co giật thường xuất hiện bất ngờ nên người bị bệnh giật kinh phong và gia đình luôn phải ở trong thế’’bị động’’, xử lý tình huống khi đã xảy ra cơn co giật. Tuy nhiên, nếu nắm được một số quy tắc an toàn thì vẫn hạn chế được những nguy hiểm có thể xảy ra với người bệnh.

Ngày đăng: 11-02-2017

1,701 lượt xem

Gia đình nên làm gì để bảo đảm an toàn cho người bị bệnh giật kinh phong?

- Bọc miếng đệm ở những góc cạnh sắc của bàn. 

- Tránh sử dụng bàn bằng kính.

- Nên dùng bếp điện để nấu thay vì dùng bếp gas.

Nên dùng bếp điện để nấu thay vì dùng bếp gas

- Những thiết bị như máy sấy tóc, máy làm xoăn, bàn là và lửa sử dụng trong nhà như lò sưởi, nến có thể là mối nguy hiểm cho người bị bệnh giật kinh phong và cần thận trọng khi sử dụng.

- Nước nóng có thể dễ dàng gây bỏng, do vậy nên đặt chế độ bình nước nóng trong gia đình tối đa là 43 độ C hay thấp hơn.

- Thiết kế nhà không có cầu thang, nhằm tránh tình trạng bị tai nạn do té ngã dẫn đến chấn thương khi cơn co giật xảy ra đột ngột.

- Sử dụng các dụng cụ điện gia dụng có chức năng tắt tự động.

- Các thành viên trong gia đình không nên để người bị bệnh ở trong phòng một mình, đặc biệt là trong nhà bếp khi đang đun nấu.

- Sử dụng thực phẩm như thịt, cá… đã được cắt sẵn để khỏi cần sử dụng đến dao.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG/ĐỘNG KINH

Bản thân người bị bệnh giật kinh phong nên làm gì?

- Cần tuân thủ chế độ sinh hoạt khoa học, đi ngủ đúng giờ, tránh thức quá khuya hoặc đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể dẫn đến mất cân bằng hệ thần kinh. Không nên để xuất hiện tình trạng bị kích động quá mức như giận dữ hoặc căng thẳng quá độ. Luôn giữ cho tinh thần được thư thái, ổn định thì mới hạn chế được cơn giật kinh phong xuất hiện.

-  Không nên để cho người mắc bệnh giật kinh phong tham gia các công như lái tàu xe, công việc liên quan đến độ cao, công việc dưới nước vì khi cơn giật kinh phong xảy ra sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Không nên để người bệnh tham gia công việc liên quan đến độ cao

- Đối với người lớn mắc chứng giật kinh phong thì không nên ở quá lâu ngoài nắng, hạn chế các loại chất kích thích. Đối với trẻ em mắc giật kinh phong thì cha mẹ luôn phải ở bên giám sát cũng như an ủi tinh thần để giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

- Không nên ngừng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì như vậy sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều cơn kinh phong với mức độ nặng hơn.

Nếu áp dụng phương pháp đông y để điều trị bệnh thì tuyệt đối nên kiên trì theo phác đồ mà thầy thuốc đã đưa ra, kiêng khem đúng theo hướng dẫn cũng như không tự ý kết hợp đông tây y vì như vậy sẽ dẫn rất nguy hiểm cho người bệnh.

Tóm lại, người bị bệnh giật kinh phong và gia đình phải luôn hết sức thận trọng để bảo đảm an toàn cho bản thân và người xung quanh. Bên cạnh đó, người bệnh nên được thăm khám sớm để được điều trị kịp thời nhằm chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Phan Hường (23-08-2018) Trả lời
    Dạ cho em hỏi, con em năm nay 4 tuổi bị động kinh được bác sĩ kê đơn uống depakine loại 200mg thì có thể kết hợp uống một số loại cây thuốc nam có tác dụng chữa động kinh được không ạ? Em xin cảm ơn!
    • Đông y Trịnh gia (27-08-2018)
      Phạm Hường thân mến! Bệnh của con em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Hiện con em đã uống thuốc Tây nên không thể cắt thuốc đột ngột mà cần điều trị Đông - Tây y kết hợp. Sau đó, giảm thuốc Tây từ từ phù hợp với cơ địa của cháu, dùng thêm thuốc đông y trong vài tháng thì bệnh của cháu khỏi hoàn toàn nhé.