Tại sao bạn không thử nghe nhạc để hỗ trợ chữa bệnh giật kinh phong

Bệnh giật kinh phong/động kinh là trạng thái bất thường của não bộ dẫn đến mất kiểm soát hành vi. Đây là căn bệnh về thần kinh thường gặp nhất, do đó, y học hiện đại đã và đang nghiên cứu ra nhiều phương pháp chữa bệnh. Trong đó, có những cách hỗ trợ chữa bệnh giật kinh phong như cho người bệnh thường xuyên nghe nhạc đã được chứng minh hiệu quả.

Ngày đăng: 08-02-2017

1,890 lượt xem

Lợi ích của âm nhạc trong việc hỗ trợ chữa bệnh giật kinh phong

Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu trên 21 bệnh nhân mắc giật kinh phong/ động kinh bằng cách cho họ nghe ngẫu nhiên một bản nhạc(Mozart’s Sonata in D Major, Andante Movement II và John Coltrane’s rendition of My Favorite Things) và cho ở trong môi trường không tiếng động.

Kết quả, sóng não của những người bệnh được nghe nhạc sẽ cao hơn những người bệnh ở trong môi trường yên tĩnh. So với người bình thường, hoạt động sóng não bệnh nhân xuất hiện đồng bộ hơn với âm nhạc, đặc biệt là tại vùng thùy thái dương và kết quả là cơn kinh phong xảy ra ít hơn.

Do đó, các nhà khoa học kết luận, âm nhạc kết hợp với phương pháp điều trị truyền thống có thể chữa bệnh giật kinh phong hiệu quả. Bên cạnh đó, âm nhạc giúp bệnh nhân cảm thấy thư giãn, hạn chế căng thẳng, do đó, kiểm soát được cơn giật kinh phong xuất hiện. Nên cho người bệnh nghe những loại nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, trữ tình.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Những việc không nên làm trong quá trình chữa bệnh giật kinh phong

- Không nên thức khuya hoặc đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể dẫn đến mất cân bằng hệ thần kinh.

- Không nên để xuất hiện tình trạng bị kích động quá mức như giận dữ hoặc căng thẳng quá độ, mà phải giữ cho tinh thần được thư thái, ổn định thì mới hạn chế được cơn giật kinh phong xuất hiện.

Tránh căng thẳng quá mức vì dễ làm xuất hiện cơn co giật

- Không nên để cho người mắc bệnh giật kinh phong tham gia các công việc có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân và người xung quanh như lái tàu xe, công việc liên quan đến độ cao, công việc dưới nước vì khi cơn giật kinh phong xảy ra sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

- Đối với người lớn mắc chứng giật kinh phong thì không nên ở quá lâu ngoài nắng, hạn chế các loại chất kích thích. Đối với trẻ em mắc giật kinh phong thì cha mẹ luôn phải ở bên giám sát cũng như an ủi tinh thần để giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

- Không nên ăn thực phẩm giàu tinh bột, thực phẩm Gluten nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và một vài loại ngũ cốc khác đề làm mì ống, bánh mì, bột ngũ cốc, nước sốt đóng hộp, đồ ăn chay,vì chất này khiến cơn co giật nặng hơn và thường xuyên hơn. Hạn chế ăn mặn, chất cay nóng, chất kích vì sẽ làm cho phụ tải tại não bị tăng lên

- Không nên ngừng thuốc chữa bệnh giật kinh phong khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

- Không tự ý kết hợp đông tây y để chữa bệnh giật kinh phong vì như vậy sẽ dẫn rất nguy hiểm cho người bệnh.

Như vậy, thực tế khoa học đã chứng minh, âm nhạc là liệu pháp tâm lý rất tốt để hỗ trợ chữa bệnh giật kinh phong. Bên cạnh đó, người bệnh nên kiêng khem và tuân thủ đúng những chỉ dẫn của thầy thuốc để kết quả điều trị được như mong muốn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha