5 biểu hiện khó nhận biết nhất ở người bệnh động kinh

5 dấu hiệu khó nhận biết nhất ở những người bệnh động kinh, bạn có muốn biết chúng là gì? Đọc ngay để biết thêm chi tiết.

Ngày đăng: 27-12-2015

2,279 lượt xem

Bệnh động kinh không phải chỉ biểu hiện ở những trạng thái như: tâm lý không bình thường, hay tức giận, cáu gắt, mắt lờ đờ thiếu sức sống… mà còn rất nhiều những biểu hiện khó nhận biết khác.

Đó là những biểu hiện khó nhận biết khiến nhiều người cho qua hay nhầm lẫn động kinh thành những bệnh khác. Đọc kỹ bài viết sau để có thêm thông tin, nhận biết các loại bệnh chính xác nhưng khi cần thiết.

5 biểu hiện khó nhận biết ở những người bệnh động kinh:

1. Rối loạn thính giác (nghe)

Bệnh nhân động kinh bị rối loạn thính giác

Một vài người bệnh động kinh thường có dấu hiệu rối loạn thính giác (nghe). Họ nhạy cảm với tiếng ồn hơn những người bình thường. Sẽ kêu khi nghe thấy tiếng ồn, tiếng huýt sáo, tiếng máy… hay một số tiếng động lạ.

Đặc biệt, những người bệnh động kinh rất dễ bị ù tai, nặng tai, không nghe được tạp âm…

2. Ảo giác về thính giác âm nhạc, lời nói

Người bệnh động kinh thường nghe thấy tiếng vọng, những lời nói không thích đáng hay những lời nói thân quen. Một số người có thể nghe cả tiếng chim kêu, ve kêu… Mặc dù ở bên ngoài không có bất kì tiếng động nào, hay không có những tiếng như họ nghe thấy.

3. Ảo giác khứu giác

Người bệnh động kinh bị áo giác khứu giác

Ngửi thấy mùi khó chịu, ám ảnh vì mùi… đây cũng là biểu hiện của người bệnh động kinh. Biểu hiện này rất dễ nhầm lẫn với những người bị quen mùi vì thường sống ở những nơi: có mùi khó chịu, ô nhiễm môi trường… Nhưng không phải ai cũng gặp phải vấn đề này, chỉ có một vài người với số lượng không nhiều.

4. Ảo giác vị giác

                                Người bệnh động kinh bị ảo giác vị giác                  

Người bệnh động kinh khá nhạy cảm về mùi, rất hay ngửi thấy mùi vị kinh khủng, mùi khét trong mũi kể cả khi trước mặt là món ăn thơm phức. Ảo giác vị giác là trở ngại lớn khiến người bệnh không còn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức món ăn. Thậm chí một vài người còn e sợ và hạn chế ăn uống.

5. Có các động tác bộc phát

Miệng nhai tóp tép, nuốt nước bọt, mân mê đồ vật trên bàn, lục tìm đồ vật trong túi, nét mặt trở nên đờ đẫn…đây là lúc cơ thể bị rối loạn thần kinh thực vật và xuất hiện các triệu chứng như: da xanh tái, mặt đờ đẫn, đồng tử bị kéo giãn. Đây cũng là một biểu hiện của người bệnh động kinh.

Trên đây là 5 dấu hiệu khó nhận biết nhất ở người bệnh động kinh mà không phải nhìn là thấy được. Hãy ghi nhớ thấy kĩ để bất kì lúc nào cũng có thể sử dụng, nhận biết người bệnh động kinh một cách chính xác.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha