Nguyên nhân gây bệnh nào là đáng sợ nhất đối với người bệnh động kinh?

Bệnh động kinh không chỉ nguy hiểm là do chấn thương sọ não, viêm màng não… Mà còn ảnh hưởng đến tinh thần bị tổn thương, chấn động tâm lý gây khủng hoảng cho não bộ… Bạn sẽ không ngờ rằng nguyên nhân này kinh khủng đến nhường nào!

Ngày đăng: 04-01-2016

2,535 lượt xem

Bệnh động kinh thường xuất hiện là do chấn thương não bộ, viêm màng não, áp xe não… Nhưng đó không phải là nguyên nhân đáng sợ nhất, nguyên nhân khiến động kinh kéo dài, dai dẳng mà không cách nào chữa khỏi.

Nguyên nhân đáng sợ nhất đối với người bệnh động kinh đó chính căn bệnh tâm lý: stress lâu ngày, căng thẳng tột cùng, khủng hoảng tinh thần… chúng khiến não bộ tổn thương và chết dần, bệnh động kinh ngày càng phát triển, nặng hơn, cơn dầy đặc và không cách nào chữa khỏi.

http://quaocchomuaodau.com/wp-content/uploads/2015/07/stress-anh-huong-toi-cong-viec.jpg

Chấn thương tâm lý là nguyên nhân kinh khủng nhất với người bệnh động kinh

Stress, căng thẳng tột cùng, khủng hoảng tinh thần là kết quả được tích tụ bởi người bệnh phải sống trong áp lực, sự tra tấn tâm lý lâu ngày. Trẻ em là do áp lực học tập, ảnh hưởng bởi cuộc sống gia đình, có cha mẹ hay cãi nhau, đánh đập… Người lớn bị áp lực công việc, áp lực gia đình, hôn nhân, tiền bạc….

Dần dần người bệnh động kinh trở nên nhạy cảm, họ sẽ mãi chìm trong sự sợ hãi, mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt, trẻ em thì không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng với người lớn: cảm giác xấu hổ, lo lắng, sợ sệt bao trùm khiến họ không một chút sức lực nào để gượng dậy, và luôn nghĩ đến những điều tồi tệ.

Nếu tình trạng “khủng hoảng” tâm lý kéo dài mãi thì căn bệnh động kinh sẽ ngày càng nghiêm trọng và khả năng chữa khỏi bệnh sẽ đi về con số 0.

http://namlinhchitkh.com/media/images/article/stress-2(1).jpg

Chấn thương tâm lý kéo dài, khả năng chữa khỏi bệnh động kinh càng giảm

Theo các chuyên gia thống kê: đến 80% người bệnh động kinh không thể chữa khỏi là do bị ảnh hưởng về tâm lý. Mặc cảm bản thân, áp lực từ gia đình, xã hội khiến tâm lý họ bị khủng hoảng và có thể dơi vào trạng thái hôn mê sâu, chết não , tử vong.

Vì thế để hạn chế những nguyên nhân này:

Người bệnh động kinh cần: phải tự tạo cho mình những niềm vui và vượt qua cơn khủng hoảng tâm lý. Có thể làm bất kì những điều gì mình thích. Thay đổi suy nghĩ chỉ tạp trung vào một thứ bất kì mà loại bỏ những điều khiến mình thấy mệt mỏi. Đôi khi có thể đi xa, tìm nơi yên tĩnh tránh áp lực.

Người nhà bệnh nhân: nhận biết đâu là điều tồi tệ gây áp lực tâm lý cho người bệnh và hạn chế những điều đó đến mức thấp nhất. Nhận biết điều gì khiến người bệnh vui vẻ, thoải mái và tạo điều kiện để họ được sống và làm những điều đó. Luôn động viên và ủng hộ tinh thần người bệnh, ở bên họ bất kì những lúc nào họ cần.

Và quan trọng nhất là loại bỏ những điều tai hại mà môi trường sống gây cho họ, điều gì là kinh khủng nhất với bệnh động kinh đến một mức thấp nhất. Bệnh động kinh quan trọng nhất là tâm lý. Chỉ khi tâm lý người bệnh vui vẻ thì khoảng cách giữa các lần phát bệnh cũng vì thế mà xa dần và người bệnh cũng vì thế mà hết bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha