Những hậu quả kinh hoàng của bệnh động kinh?

Tác hại mà bệnh động kinh mang lại có lẽ sẽ khiến cho nhiều người lo sợ, và chắc hẳn bạn cũng nằm trong số đó.

Ngày đăng: 31-12-2015

5,905 lượt xem

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng bệnh động kinh là do bẩm sinh và không mấy nguy hiểm. Nhưng không, căn bệnh này vẫn có thể hạ gục hoàn toàn một người khỏe mạnh bình thường ngay lập tức. Nếu không có biện pháp chữa trị thì hậu quả có thể dẫn đến là tử vong.

Thường thì khi lên cơn động kinh, người bệnh sẽ bị co giật, hôn mê, nói nhảm chính. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là những triệu chứng đó mà căn bệnh này còn có thể khiến họ bị tổn thương về tâm lí cũng như thể chất.

cơn động kinh thường đến khá bất ngờ nên người bệnh sẽ phải rơi vào thế bị động. Sẽ không có gì đáng lo ngại khi họ đang ở nhà, có người thân ở bên. Nhưng thử đặt vào trường hợp, người mắc bệnh động kinh đang lái xe trên đường, ở nhà một mình…hậu quả những lúc này sẽ không ai muốn nghĩ tới.

Tổn thương đầu hoặc gãy xương là một trong những tác hại mà bệnh động kinh gây ra nếu người bệnh không được phòng bị và hỗ trợ.

Ngoài ra, những phụ nữ lên cơn động kinh trong khi đang mang thai có thể sẽ gây nên nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Chưa hết, trên thị trường còn có một số loại thuốc động kinh gây ảnh hưởng và làm tăng nguy cơ khuyết tật bẩm sinh. Vậy nên, hãy cân nhắc khi quyết định mang thai nếu có tiền sử bệnh động kinh.

Còn nếu cơn động kinh kéo dài và liên tục trong khoảng thời gian năm phút, co giật thường xuyên sẽ khiến cho nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn và tử vong là rất cao.

Theo như số liệu thống kê được thì có ít hơn 1/1.000 người chết đột ngột vì bệnh động kinh. Tuy nhiên, nếu cơn động kinh không được kiểm soát hoặc điều trị thì nguy cơ tử vong sẽ tăng cao khi cơn co giật tổng thể xảy ra thường xuyên.

Vậy nhưng, những người mắc bệnh động kinh ngoài lúc lên cơn co giật thì vẫn có thể sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường. Còn nếu như được phát hiện và chữa trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn để hòa nhập sống bình thường là rất cao.

Để người thân, bạn bè của mình có thể vượt qua căn bệnh này thì bạn nên ở bên quan tâm và cho họ cảm nhận được sự yêu thương, săn sóc. Chính nhờ sự thông cảm và động viên của những người xung quanh nên những người mắc bệnh động kinh này sẽ cảm thấy bớt đi mặc cảm và tự ti.

Không có gì quý hơn sức khỏe, nên việc hiểu được tác hại bệnh động kinh sẽ khiến cho chúng ta biết quý trọng bản thân mình và cuộc sống này hơn.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • tham mlo (07-07-2017) Trả lời
    cho cho hoi moi .anh cua toi moi bi dong kinh mot lan.vay cho toi hoi sau nay co bi dong kinh nua khong
    • Đông y Trịnh gia (19-01-2018)
      Tham mlo thân mến! Anh của bạn bị động kinh một lần có biểu hiện như thế nào? Nếu là bệnh động kinh khả năng tái phát rất cao.