Vì sao thời tiết càng nóng thì cơn động kinh càng dễ xuất hiện

Chúng ta không thể nào dự báo được cơn động kinh có thể xảy ra lúc nào, tuy nhiên, có nhiều yếu tố kích thích cơn xuất hiện nhiều hơn như tâm lý căng thẳng, sợ hãi tột độ. Bên cạnh đó, lí do thời tiết ảnh hưởng đến cơn động kinh nghe có vẻ không liên quan nhưng trên thực tế, trời càng nắng nóng thì cơn động kinh càng dễ xuất hiện.

Ngày đăng: 18-06-2017

2,734 lượt xem

Vì sao trời càng nóng thì càng dễ xuất hiện cơn động kinh

Thế giới tự nhiên rất đa dạng, tác động của thời tiết lên cơ thể con người cũng đa dạng như vậy, thậm chí còn có hẳn một chuyên ngành khoa học chuyên nghiên cứu về những thay đổi của cơ thể do thời tiết có tên gọi biometeorology.

Tuy nhiên để tìm ra chính xác sự biến đổi thời tiết nào ảnh hưởng tới con người, ở bộ phận, cơ quan nào vẫn là một ngành khoa học bí ẩn, nó đặc biệt gây khó khăn trong các lĩnh vực về tâm sinh lý.

Hiện nay khi biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ, những tác động của nó đến sức khỏe con người ngày càng nhiều, khi đó những nghiên cứu sâu về khí hậu, thời tiết lên sức khỏe sẽ ngày càng có ý nghĩa và quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, đã có nhiều thực nghiệm về mối liên quan giữa sự thay đổi nhiệt độ và bệnh động kinh.

Trời nắng nóng được xem là yếu tố kích thích cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn

Theo các chuyên gia, khi nhiệt độ lên cao, hệ thần kinh là cơ quan đầu tiên của cơ thể có những phản ứng lại, dẫn đến kích thích vỏ não, khiến cho cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn.

Bên cạnh đó, khi thời tiết nắng nóng, con người rất dễ rơi vào trạng thái stress, bực bội, những yếu tố tâm lý này với người bình thường có thể chỉ gây khó chịu, nhưng với người mắc bệnh động kinh thì đây chính là tác nhân kích thích cơn động kinh dễ xuất hiện hơn.

Do đó, cùng với chế độ dinh dưỡng hay tâm lý, thay đổi thời tiết là một trong những yếu tố có thể tác động làm gia tăng cơn co giật động kinh ở nhiều người. Khi gặp tình trạng này, trước hết bạn nên đi khám lại và thực hiện các phương pháp kiểm tra cần thiết để xác định mức độ tiến triển của bệnh, từ đó các bác sỹ sẽ có những lời khuyên cũng như chỉ định các loại thuốc điều trị thích hợp.

Lời khuyên cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh khi thời tiết thay đổi

Người mắc bệnh động kinh nên duy trì thân nhiệt ở mức ổn định

- Nên hạn chế đi ra ngoài, nếu có việc cần thiết hãy đi cùng người thân để ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

- Nên dùng quạt hoặc điều hòa nếu ở trong phòng, tránh để bệnh nhân cáu gắt, khó chịu do nắng nóng.

- Bổ sung rau củ, trái cây nhiều hơn vào bữa ăn để tránh tình trạng mất nước.

- Nếu có điều kiện, hãy đi du lịch đến những nơi yên tĩnh, có không khí trong lành để người bệnh được thư giãn, tránh xa những tác nhân dễ kích thích cơn động kinh xuất hiện.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha