3 vị thuốc được xem là thần dược với người bị giật kinh phong

Nhiều người bị giật kinh phong vẫn truyền tai nhau về công dụng của 3 loại thần dược giúp họ kiểm soát bệnh, hạn chế cơn co giật hiệu quả. Đó chính là cây Câu đằng, Thiên ma và An tức hương, đây được xem là 3 vị thuốc hàng đầu để điều trị các bệnh về rối loạn chức năng của hệ thần kinh.

Ngày đăng: 08-02-2017

1,558 lượt xem

Tác dụng của cây Câu đằng và An tức hương đối với người bị giật kinh phong

Cây câu đằng còn có tên gọi khác là thuần câu câu, gai móc câu, đây là một vị thuốc quý trong Y học cổ truyền. Cây câu đằng ở nước ta hiện nay vẫn chưa được trồng mà chủ yếu là thu hái từ thiên nhiên. Chúng thường mọc hoang ở các vùng đồi núi của các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hoà Bình, Lào Cai, Sơn La. Bộ phận dùng làm thuốc là phần mẩu thân có gai như cái móc câu.

Phần gai móc câu được dùng làm thuốc trị bệnh giật kinh phong

Khoa học nghiên cứu trong cầu đằng có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị đối với người bị giật kinh phong.

Các thí nghiệm trên một nhóm người bị giật kinh phong cho thấy, sau 6 tuần uống Câu đằng, các cơn co giật do kinh phong đã bị suy yếu đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng trong Câu đằng có chứa một số axit amin và peptide, có thể giống như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường có thể xảy ra trong các tế bào thần kinh. Đây là một phát hiện có ý nghĩa, có thể giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa tế bào não cũng như điều trị giật kinh phong hiệu quả.

An tức hương là nhựa của cây Bồ đề, từ lâu An Tức Hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ xa xưa đã được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh kinh phong và xua đuổi tà khí. Đặc biệt, An Tức Hương được coi như là bài thuốc truyền tay của các lương y đối với những trường hợp giật kinh phong ở trẻ nhỏ. Hiện nay có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng an thần và chống co giật của An tức hương là một giải pháp hiệu quả mà an toàn cho việc chữa trị bệnh kinh phong.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Tác dụng của cây Thiên ma với người bị giật kinh phong

Một vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc điều trị cho người bị giật kinh phong là cây Thiên ma, bộ phận dùng làm thuốc là thân củ phơi khô. Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh Thiên ma đóng vai trò bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình oxy hóa, làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa và tăng cường chức năng của tế bào thần kinh. Bên cạnh đó, Thiên ma còn nổi tiếng với ''Tam kháng+Tam trấn'' là chống động kinh, chống hôn mê và chống phong thấp; trấn tĩnh, trấn kinh (chống co giật) và trấn thống (cắt cơn đau).

Cây thiên ma là vị thuốc không thể thiếu với người bị giật kinh phong

Vị thuốc từ cây Thiên ma có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng cho nên nếu trẻ em mắc chứng giật kinh phong vẫn dùng được vị thuốc này.
Như vậy, với những nghiên cứu của y học hiện đại và kinh nghiệm hàng ngàn năm của y học cổ truyền về tác dụng của Câu đằng, An tức hương và Thiên ma đối với người bị giật kinh phong đã gợi mở một phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả lâu dài cho sức khỏe.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha