Lợi ích tuyệt vời của An tức hương trong điều trị động kinh

Đây vốn là nhựa của cây Bồ đề, là một trong những vị thuốc đầu tay trong điều trị giật kinh phong, hay còn gọi là bệnh động kinh ở cả trẻ em và người lớn.

Ngày đăng: 12-02-2019

1,270 lượt xem

An tức hương là vị thuốc như thế nào?

An tức hương là nhựa cây Bồ đề (Styrax tonkinense), họ Bồ đề (Styracaceae). Vị thuốc đông y này còn được biết đến với một số tên gọi khác như Bồ đề, Cánh kiến trắng, Thiên kim mộc chi, Tịch tà…Bộ phận sử dụng là nhựa cây, đây là một khối nhựa cứng, mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt hoặc nâu đỏ, mặt bẻ ngang có màu trắng sữa xen kẽ màu nâu bóng mượt.

Theo đông y, An tức hương có vị cay, đắng, tính ấm, quy kinh phế, tâm, tỳ, có tác dụng thanh thần, hành khí, hoạt huyết giúp điều trị trúng phong, khí trệ, đau bụng tức ngực và giật kinh phong ở trẻ nhỏ.

An tức hương có công dụng chữa bệnh động kinh rất an toàn

Lợi ích của An tức hương với người bệnh động kinh

Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 bởi các nhà khoa học cho thấy, một số hoạt chất chiết xuất từ thảo dược An tức hương có tác dụng trấn kinh, an thần, nhờ đó giúp giảm tần suất mức độ cơn co giật, góp phần rút ngắn thời gian điều trị.

Ngoài ra, thành phần tinh dầu có trong thảo dược này còn có khả năng làm dịu những kích thích quá mức trong não bộ, giúp người bệnh động kinh kiểm soát cảm xúc, cơn co giật tốt hơn.

Kinh nghiệm sử dụng An tức hương trong dân gian, cùng với bằng chứng nghiên cứu khoa học đã làm sáng tỏ hơn về vai trò của vị thảo dược này trong điều trị co giật, động kinh

An tức hương có tính bình, không độc nên có thể sử dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, thậm chí là phụ nữ sau sinh.

Loại thảo dược này không gây bất cứ tác dụng không mong muốn nào cho người dùng. Tuy nhiên, một số người mắc chứng âm hư, hỏa vượng, nóng trong người thì không nên sử dụng An tức hương điều trị bệnh động kinh.

An tức hương rất hữu ích đối với bệnh nhân động kinh

Cách sử dụng An tức hương chữa bệnh động kinh

An tức hương vốn được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh giật kinh phong. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được những bài thuốc Đông y chứa An tức hương được coi là giải pháp tối ưu cho người bệnh động kinh, không chỉ giúp kiểm soát cơn co giật hiệu quả mà còn giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vận động, giảm mệt mỏi sau cơn.

Động kinh mặc dù là một căn bệnh mạn tính, khó chữa, nhưng nếu chọn đúng phương pháp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cơn hiệu quả và có cuộc sống bình thường như những người khác.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn thành lâm (21-05-2020) Trả lời
    Tôi bị động kinh từ bé cho đến nay là 19 năm ,tôi đang uống cây cau đằng tôi thấy giảm dật đi rất nhiều,giờ tôi uống thêm an tức hương nữa có được không ạ
    • Đông Y Trịnh Gia (10-07-2020)
      Chào Nguyễn Thành Lâm! Bệnh động kinh muốn khỏi cần điều trị bằng một phác đồ (bài thuốc hoàn hảo). Còn một vị thì không thể khỏi được nhé. Trong bài thuốc, thì các vị như câu Đằng, an tức hương chỉ là một trong số các vị cấu thành một bài thuốc hoàn hảo mà thôi. Bởi vậy, để khỏi bệnh thì em liên hệ trục tiếp để được tư vấn cụ thể nhé!