Làm sao để hiểu về khái niệm giật kinh phong là gì chính xác nhất?

Việc hiểu về khái niệm giật kinh phong là gì một cách chính xác nhất là điều rất quan trọng trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh. Do đó, người thân, bạn bè của người mắc giật kinh phong nên có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này để hỗ trợ người bệnh kịp thời.

Ngày đăng: 19-01-2017

1,276 lượt xem

Phát hiện sớm khái niệm giật kinh phong là gì qua dấu hiệu điển hình

Giật kinh phong thường gặp nhất và đúng nghĩa nhất chính là bệnh động kinh cơn lớn. Người bệnh đang sinh hoạt bình thường, có thể đột ngột hét lên, do khép dây thanh âm đồng thời ngã vật xuống đất bất tỉnh, người duỗi cứng, tím tái, ngừng thở trong khoảng 3 phút. Sau đó bắt đầu co giật nhanh, sùi bọt mép, mất kiểm soát tiểu tiện, chân tay co lại khoảng vài phút rồi rơi vào hôn mê. Khoảng 30-60 phút sau thì tỉnh lại và không nhớ chuyên gì xảy ra.

Khái niệm giật kinh phong là gì thường được hiểu chung với động kinh dạng cơn lớn

Bên cạnh đó, trên thực tế, có rất nhiều thể giật kinh phong từ mức độ lành tính đến nguy hiểm như:

- Mất ý thức tạm thời: Người bệnh đột nhiên dừng mọi hành động đang làm, không để ý xung quanh trong vòng vài gây đến 1 phút, sau đó  hoạt động lại bình thường. Dấu hiêu này rất dễ cho qua nếu không quan sát kĩ

- Có cảm xúc bất thường như cáu giận, bực tức vô cớ, xuất hiện những hành động kỳ lạ: môi mấp máy, mắt chớp liên tục…

.- Rung giật cơ ở một phần cơ thể: Các cơ ở tay, chân hay một bộ phận cơ thể khác đột nhiên bị rung giật mạnh.

- Xuất hiện những ảo giác về âm thanh như nghe tiếng ồn ào trong tai, xuất hiện nhiều ảo giác hình ảnh, cảm nhận những vị lạ trong miệng (vị đắng, vị kim loại…), ngửi thấy những mùi lạ và khó chịu.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Các vị thuốc đông y chữa giật kinh phong phổ biến

Theo đông y, bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra như di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật. Vậy nên, để chữa khỏi bệnh cần điều trị các thể bệnh gây ra kinh phong dồn ứ trong cơ thể như:

- Can phòng đàm học nếu người bệnh có các dấu hiệu như chóng mặt, mệt mỏi, bất tỉnh, tay chân run, mất kiểm soát tiểu tiện…Vị thuốc hay dùng là Định giản hoàn gia giảm gồm:

Thiên ma, Đởm Nam tinh, Bán hạ, Trần bì, Mạch động đều 10g, Phục thần, Viễn chí, Xương bồ đều 15g, Bạch cương tàm 12g, Toàn yết 6g, Hổ phách 12g (hòa uống), đàm khó khạc gia Toàn qua lâu 30g, đàm rãi loãng trong gia Can khương 5g.

- Can hỏa hạp đàm nếu người bệnh bứt rứt khó ngủ, lúc lên cơn thường ngã bất tỉnh, tay chân co giật, sùi bọt mép. Các vị thuốc hay dùng: Long đởm tả can thang hợp, Đạo đàm thang gia giảm gồm:  Long đởm thảo, Đởm nam tinh, Chỉ thực, Bán hạ đều 10g, Phục thần, Viễn chí, Thạch xương bồ đều 15g, Bạch cương tàm 12g, Câu đằng 20g, Toàn yết 6g.

Giật kinh phong được chữa bằng đông y rất hiệu quả

Ngoài ra, còn rất nhiều thể bệnh gây ra kinh phong trong quan niệm của đông y mà cha mẹ nên đi khám để được thầy thuốc tư vấn kĩ hơn.

Như vậy, không quá khó để hiểu chính xác khái niệm giật kinh phong là gì? Đây là một loại bệnh thần kinh thường gặp và khó trị, trong đó trẻ em là đối tượng mắc căn bệnh này nhiều nhất. Do vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh ngay từ đầu là điều rất cần thiết.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha