Khi thuốc tây chữa bệnh động kinh trở nên nguy hiểm

Lựa chọn thuốc tây chống động kinh phải tính đến độ an toàn của mỗi thuốc vì sự phản ứng với bất kỳ loại thuốc nào của mỗi bệnh nhân thì không tiên đoán được.

Ngày đăng: 22-10-2018

419 lượt xem

Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc tây chữa động kinh

Mọi loại thuốc tây chống động kinh thường có một số tác dụng không mong muốn, đặc biệt khi bắt đầu điều trị hoặc sử dụng quá liều.

- Phenytoin gây phì đại lợi ở 20% bệnh nhân trẻ em; khi nồng độ trên 40µg/ml: rung giật nhãn cầu, mất điều hòa (ataxia), run, vận động chậm chạp, buồn ngủ ý thức mà mù mở, có thể hôn mê.

- Natri valproate quá liều có thể gây ra run ở khoảng 10% bệnh nhân; suy chức năng gan cấp, thường xảy ra ở trẻ dưới 3 tuổi, có thương tổn thần kinh và điều trị kết hợp 2-3 thuốc chống động kinh.

-  Phenobarbital làm chậm ý tưởng vận động và độ tập trung, giảm khả năng nhận thức ở 50% bệnh nhân trẻ em dùng phenobarbital.

- Carbamazepine gây loạn giấc ngủ, dễ bùng nổ, giảm sút hoạt động trí tuệ.

Khi thời gian sử dụng thuốc kéo dài, tác dụng không mong muốn ảnh hưởng tới hầu hết các hệ thống và thường khác nhau ở mỗi thuốc.

Thuốc tây chữa động kinh dễ gây ra nhiều tác dụng phụ

Một số liệu pháp tự nhiên thay thế thuốc tây trị động kinh

Chế độ ăn:  hình thức chữa bệnh động kinh sớm nhất và được sử dụng với các biến thể hiện đại để giúp trẻ em và người lớn dễ dàng thực hiện. Chế độ ăn bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã có một số thành công trong việc giảm cơn co giật do động kinh ở trẻ em không thể chịu đựng hoặc không được hưởng lợi từ các thuốc điều trị động kinh.

Các liệu pháp thảo dược

Các loại thảo mộc được sử dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau, có thể lên đến 80% dân số thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy có một số loại thảo mộc, chẳng hạn như hoa cúc, lạc tiên, cây nữ lang có thể giúp giảm tình trạng động kinh ở người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, một số thảo mộc khác như cây bạch quả, nhân sâm và các loại thảo mộc kích thích có chứa caffein và chất ma hoàng có thể làm cho cơn co giật tệ hơn. 

Các thảo dược tự nhiên được chứng minh có hiệu quả với bệnh động kinh

Liệu pháp phản hồi sinh học: Phản hồi sinh học là một kỹ thuật giúp theo dõi và kiểm soát cách cơ thể phản ứng với các kích thích bên ngoài. Trong thời gian đào tạo phản hồi sinh học, nhà trị liệu sẽ gắn các cảm biến lên cơ thể. Các loại cảm biến và vị trí gắn thay đổi tùy theo các phản hồi của cơ thể đang được đo.

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ trong 10 nghiên cứu khác nhau cho thấy, 74% người bị động kinh không thể điều trị bằng thuốc đã được áp dụng liệu pháp này cho thấy ít xuất hiện cơn động kinh hơn.

Sử dụng thuốc chống động kinh có hiệu quả kiểm soát cơn động kinh, tuy nhiên không thể chữa dứt điểm tận gốc căn bệnh này, do đó, gia đình và người bệnh nên đã tìm đến các liệu pháp hỗ trợ, thay thế để điều trị bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha