Lý do bạn không nên điều trị lâu dài chứng giật kinh phong bằng tây y

Chứng giật kinh phong hay còn được biết với tên gọi phổ biến là bệnh động kinh theo y học hiện đại. Hiện nay, phương pháp điều trị thông dụng nhất là dùng kháng sinh để chữa bệnh, tuy nhiên ít người biết rằng cách này giống như ‘’con dao 2 lưỡi’’, ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Ngày đăng: 20-01-2017

1,300 lượt xem

Những loại kháng sinh thường được dùng để điều trị chứng giật kinh phong

Có rất nhiều loại kháng sinh điều trị giật kinh phog bằng tây y

►Dẫn xuất Hydantoin gồm Phenytoin, Dilantin là một trong những thuốc có tác dụng tốt chữa mọi chứng giật kinh phong/động kinh, trừ dạng vắng ý thức tạm thời. Phenytoin có tác dụng chống cơn giật kinh phong nhưng không gây ức chế toàn bộ hệ thần kinh trung ương, ổn định màng tế bào thần kinh và cơ tim. Phenytoin còn được dùng  tiêm tĩnh mạch trong phòng cấp cứu để ngăn chặn một cơn kinh phong liên tục.

►Valproic acid có tác dụng đối với mọi loại giật kinh phong từ cục bộ đến toàn phần, thuốc hấp thu nhanh và hoàn toàn qua tiêu hóa. Nồng độ tối đa trong huyết tương đạt được sau 1-4 giờ. Thuốc có ít tác dụng an thần và tác dụng phụ.

►Carbamazepine: Có tác dụng điều trị bệnh nhân bị hưng trầm cảm, kể cả những trường hợp lithium không còn tác dụng. Carbamazepin được hấp thu chậm qua đường tiêu hóa, nồng độ tối đa trong máu đạt được sau 4 -8 giờ và giữ được tới 24 giờ.

- Phenobarbital là một trong những thuốc chống co giật lâu đời nhất và an toàn nhất .Thuốc giới hạn được sự lan truyền của cơn co giật và nâng được ngưỡng kích thích gây co giật. Vì ít độc và giá rẻ nên tương đối được dùng rộng rãi, nhưng có nhược điểm là gây an thần, ngủ gà và có xu hướng làm rối loạn hành vi của trẻ em nên cần thận trọng.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG/ĐỘNG KINH

Hậu quả do sử dụng lâu dài  thuốc tây điều trị chứng giật kinh phong

- Đối với chứng giật kinh phong ở trẻ em, việc tiếp xúc lâu dài với một loại thuốc (thường là nhiều hơn 2-5 năm) có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của xương, răng ở trẻ nhỏ. Thuốc Phenobarbital và Dilantin (phenytoin) có thể gây ra tăng trưởng mô mềm. Dilantin hoặc Phenytek gây tổn thương thần kinh, tăng trưởng tóc quá nhiều.

- Tình trạng dị ứng thuốc kháng sinh: Hay còn gọi là hội chứng Stevens-Johnson. Đây là bệnh viêm da dị ứng cấp tính với có biểu hiện sốt cao, tổn thương hồng ban da lan rộng khắp toàn thân, tứ chi, kèm bóng nước, viêm đường tiết niệu,  hậu môn, viêm kết mạc mắt, chảy máu kết mạc gây biến chứng mù lòa, chảy máu lơi, chân răng, khó nuốt, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, mất nước, rối loạn điện giải.

- Rối loạn tiêu hóa: Có tới gần một nửa số bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa như chán ăn, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn,… sau khi sử dụng thuốc dài ngày.

- Rối loạn hệ thần kinh: nhức đầu, chóng mặt, căng thẳng, run tay chân, ảnh hưởng tới các vấn đề về bộ nhớ, trầm cảm, suy nghĩ bất thường, hoặc hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ.

Rối loạn hệ thần kinh là hậu quả dễ thấy nhất của việc dùng thuốc lâu dài

Rối loạn hệ thần kinh là hậu quả dễ thấy nhất của việc dùng thuốc lâu dài

- Rối loạn giấc ngủ: ban ngày buồn ngủ nhưng ban đêm có thể lại bị mất ngủ (khó ngủ), phát ban, ho, đau họng, hắt hơi, chảy nước mũi, thèm ăn và tăng cân…

Trong nhiều trường hợp, khi dừng thuốc đột ngột sau một thời gian dài dùng thuốc sẽ khiến bệnh tình nặng hơn, kèm theo một số hành vi như dễ kích động, giảm trí nhớ và khả năng suy luận

- Gia tăng bệnh hen suyễn, dị ứng: Theo nhiều nghiên cứu được công bố, việc sử dụng kháng sinh, đặc biệt là trong giai đoạn còn trẻ dễ làm tăng nguy cơ gây bệnh hen suyễn, bệnh viêm mũi màng kết (rhinoconjunctivitis) và eczema ở trẻ em nhóm tuổi đi học.

- Gây tổn thương gan: Việc sử dụng thuốc tây lâu dài để điều trị chứng giật kinh phong sẽ rất có hại cho gan.

Tóm lại, sử dụng thuốc tây điều trị chứng giật kinh phong có ưu điểm là tác dụng nhanh chóng, kiểm soát được cơn co giật. Tuy nhiên, không thể bỏ qua những tác hại của thuốc đối với sức khỏe của bệnh nhân. Do vậy, các phương pháp đông y an toàn mà hiệu quả lâu dài, chữa khỏi bệnh hoàn toàn sau khi hết thuốc, không tái phát bệnh đang được nhiều người quan tâm và tin dùng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha