Không phải ai cũng hiểu rõ bệnh giật kinh phong là gì?

Bệnh giật kinh phong là căn bệnh xuất hiện khi chức năng của hệ thống thần kinh trung ương tạm thời bị rối loạn, dẫn đến tình trạng đột nhiên mất ý thức 1 thời gian ngắn đồng thời toàn thân hoặc một chi bị co giật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về bệnh lý này dẫn đến việc phát hiện và điều trị muộn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngày đăng: 22-01-2017

1,365 lượt xem

Nguyên nhân gây bệnh giật kinh phong là gì?

-Do sự rối loạn chức năng của các tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận gây nên sự rối loạn tạm thời của âm dương, sinh khí nghịch, đàm ủng tắc, hỏa viêm phong động, bế lấp thanh khiếu.

- Nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương do bệnh viêm màng não, viêm các mô bao quanh não.

- Những rối loạn ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất bình thường của cơ thể.

- Những chấn thương khi sinh do mẹ khó sinh dẫn đến cạn ối, trẻ bị ngạt khiến tổn thương não vĩnh viễn và dẫn đến các sự xuất hiện của các cơn giật kinh phong.

- Xuất hiện cơn co giật liên tục do nhiễm trùng uốn ván hoặc sốt cao cũng là nguyên nhân gây bệnh kinh phong 

- Yếu tố di truyền trong gia đình từng có người mắc bệnh giật kinh phong .

- Đối với trẻ nhỏ, thường là do cơ thể còn non yếu, khí huyết chưa thịnh, thần trí chưa vững, dễ cảm nhiễm lục dâm, hóa nhiệt nhanh, sinh ra phong. Phong nhiệt nung nấu tân dịch hóa thành đờm, đờm nhiệt làm tắc thanh khiếu gây ra kinh phong ; hoặc do ăn uống không điều độ, nhiệt đờm tích lại cũng gây ra kinh phong.

Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc bệnh  giật kinh phong nhất

Triệu chứng của bệnh giật kinh phong là gì? Bệnh phát 1 cách đột ngột, mất ý thức 1 thời gian ngắn, 2 mắt trợn ngược hoặc lác sang 1 bên, răng cắn chặt, góc miệng rung giật, miệng sùi bọt trắng, toàn thân co giật từng cơn hoặc liên tục, thở gấp, không kiểm soát được tiểu tiện, đồng tử co hoặc giãn, mạch Phù Sác hoặc Huyền.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG/ĐỘNG KINH

Vì sao nên dùng thuốc để chữa trị bệnh giật kinh phong?

Việc khám và chữa trị bệnh giật kinh phong nên được tiến hành sớm 

- Việc dùng thuốc chống kinh phong mang lại hiệu quả chắc chắn (hơn 70% trường hợp khỏi cơn lâu dài) và cũng là phương thức duy nhất để kiểm soát cơn co giật.

– Ở trẻ nhỏ, điều trị bệnh là yêu cầu tất yếu nhằm hạn chế nguy cơ di chứng do bệnh gây ra khi trẻ trưởng thành.

Trong quá trình dùng thuốc điều trị bệnh giật kinh phong cần lưu ý:

- Giữ cho tất cả các loại thuốc tránh xa tầm với của trẻ

- Nếu người bệnh bỏ lỡ 1 liều thuốc thì tuyệt đối không bao giờ nên tăng gấp đôi vào lần uống tiếp theo.

- Luôn ghi nhớ không nên ngừng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì như vậy sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều cơn kinh phong với mức độ nặng hơn.

- Nên sử dụng các phương thuốc đông y gia truyền điều trị bệnh giật kinh phong để mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn cho bệnh nhân.

Như vậy, người bệnh giật kinh phong cần nhận được sự quan tâm của người thân để phát hiện và chữa trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và sinh hoạt của bệnh nhân. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ của bệnh nhân, gia đình và bác sĩ theo phác đồ đã đưa ra để kết quả điều trị được như mong muốn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha