Bệnh động kinh ở trẻ em và nguy cơ tử vong không rõ nguyên nhân

Bệnh động kinh ở trẻ em chứa rất nhiều nguy cơ rủi ro như tai nạn bất ngờ, chậm phát triển tâm lý, trí tuệ và nguy hiểm nhất là hội chứng tử vong không rõ nguyên nhân do động kinh(SUDEP). Mặc dù SUDEP chiếm tỉ lệ rất hiếm ở trẻ em nhưng không phải là nó không xảy ra.

Ngày đăng: 11-01-2017

1,295 lượt xem

Vì sao bệnh động kinh ở trẻ em lại gây ra đột tử?

Mới đây, một bé gái 12 tuổi tại TP Hồ Chí Minh đã tử vong mà chưa xác định được nguyên nhân, trong đó có việc bé là bệnh nhân động kinh. Như vậy, hội chứng SUDEP này không chỉ xảy ra ở người bị động kinh mãn tính lâu năm, mà ngay cả ở trẻ nhỏ vẫn có thể là nạn nhân.

Đối tượng dễ bị hội chứng SUDEP nhất là những trẻ mắc bệnh động kinh dạng co cứng- co giật toàn thể. Nguyên nhân chưa được xác định rõ nhưng một vài nghiên cứu cho thấy có liên quan đến tim và hô hấp.

Bệnh động kinh ở trẻ em dạng co cứng-co giật rất dễ dẫn đến SUDEP

Nguy cơ tử vong tăng cao khi bệnh nhân mắc bệnh động kinh ở trẻ em có nhiều cơn co giật hoặc những người mắc bệnh động kinh lâu năm. Do vậy, nếu không được điều trị kịp thời thì trẻ rất dễ xuất hiện những cơn động kinh liên tiếp nhau, nếu không được cấp cứu kịp thời thì có thể tử vong do không thở được

Như vậy có thể nói hội chứng tử vong không rõ nguyên nhân do động kinh là mối lo sợ lớn nhất đối với những bậc cha mẹ có con mắc bệnh.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Có thể phòng tránh SUDEP do bệnh động kinh ở trẻ em gây ra được không?

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa SUDEP là càng ít lên cơn co giật càng tốt. Gia đình nên cố gắng quản lý tốt các cơn động kinh bằng cách:

- Luôn luôn dùng thuốc động kinh theo chỉ định của bác sĩ

- Cha mẹ không nên tự ý tăng giảm liều hoặc ngừng thuốc.

- Nếu sau một thời gian điều trị mà cơn co giật vẫn không thuyên giảm thì nên đi khám lại, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để đổi hình thức điều trị bằng đông y hoặc phẫu thuật.

- Giúp trẻ tránh khỏi các kích thích gây ra cơn động kinh như thiếu ngủ, căng thẳng, lo lắng, sợ hãi.

Nếu biết cách thì vẫn phòng ngừa được biến chứng nguy hiểm do bệnh động kinh ở trẻ em

Ngoài phương pháp chữa bệnh bằng tây y phải sử dụng lâu dài và dễ để lại nhiều di chứng thì phương pháp chữa bệnh động kinh ở trẻ em bằng đông y với bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa đảm bảo an toàn vừa giảm tác dụng phụ của thuốc. Đặc biệt, khi hết quá trình điều trị hoặc ngưng thuốc thì bệnh sẽ được chữa khỏi, không có tình trạng ngưng thuốc là lên cơn như với thuốc tây y. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH 

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha