Khái niệm bệnh Động Kinh

Khái niệm bệnh Động Kinh Là bệnh mà trong dân gian còn gọi là kinh phong, phong xù, kinh giật. Đó là một trạng thái bệnh lý của não bộ do sự phóng điện đột ngột

Ngày đăng: 30-10-2016

1,034 lượt xem

Khái niệm bệnh Động Kinh Là bệnh mà trong dân gian còn gọi là kinh phong, phong xù, kinh giật. Đó là một trạng thái bệnh lý của não bộ do sự phóng điện đột ngột quá mức của tế bào thần kinh gây ra các cơn co giật cục bộ hoặc lan tỏa trong thời gian từ vài giây đến vài phút, có tính chất lập đi lập lại nhiều lần. Vậy, Bệnh Động Kinh được xuất phát từ những nguyên nhân phổ biến nào và mọi người cần đề phòng như thế nào? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé!

khai+niem+benh+dong+kinh

Động Kinh dân gian thường gọi là kinh phong, phong xù....

Động Kinh thường xuất hiện với những cơn co giật trên cơ thể con người, các cơn Động Kinh sẽ có động thái lúc nhanh lúc chậm kèm theo những triệu chứng cũng khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người để có thể đánh giá được bệnh này tiến triển như thế nào? Các cơn động kinh có thể thay đổi từ những đợt mất chú ý rất ngắn hoặc giật cơ cho tới những cơn co giật nặng và kéo dài. Tần suất có thể thay đối từ một lần mỗi nǎm cho đến vài lần mỗi ngày. Người ta xếp loại các cơn kinh giật tùy theo vị trí não bị ảnh hưởng:

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Động kinh cục bộ hay khu trú: các cơn động kinh này sinh ra do một sự phóng điện ở ít nhất một vùng khu trú trong não, bất kể cơn kinh giật có lan tỏa thứ phát toàn thân không. Chúng có thể gây tổn hại ý thức hoặc không. Động kinh cục bộ hoặc khu trú, đều bắt đầu từ một miền định vị trong não, sau đó có thể lan ra khắp não gây động kinh toàn thể.

Động kinh toàn thể: sự phóng điện dẫn tới các cơn động kinh này bao quát toàn bộ não và có thể gây ra mất ý thức và/hoặc co rút hay cứng cơ. Các cơn này bao gồm những hiện tượng thường gọi là “động kinh cơn lớn” (grand mal) cũng như mất ý thức ngắn gọi là “động kinh cơn nhỏ”

Trạng thái động kinh: Đó là trạng thái một người thường xuyên động kinh không hồi phục tri giác giữa mỗi đợt bệnh. Đây là một tình trạng nguy hiểm, nếu không điều trị có thể dẫn tới tổn thương não hay tử vong.

khai+niem+benh+dong+kinh

Khi phát hiện ra thì cần điều trị càng nhanh càng tốt cho người bệnh

Khái niệm bệnh Động Kinh, khi chúng ta phát hiện ra cơ thể mình hay người thân có những triệu chứng hay biểu hiện của căn bệnh Động Kinh này thì điều đầu tiên đó chính là đến các chuyên gia để tìm ngay phương pháp điều trị cho hiệu quả càng nhanh càng tốt đồng thời xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và ngủ nghỉ thật hợp lý, tránh những chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá... tránh coi những phim anh kinh dị ảnh hưởng đến não bộ. Với căn bệnh Động Kinh này thì người bệnh nên đi dạo bộ nhẹ nhàng, tập những bài tập thể dục và chơi những trò chơi lành mạnh.

Thông qua bài viết trên hy vọng các bạn có thể hiểu được thế nào là khái niệm bệnh Động Kinh. Hãy thường xuyên ghé vào trang web của chúng tôi để có những bài viết liên quan và những phương thuốc Đông Y gia truyền mang lại hiệu quả cao cho căn bệnh này nhé các bạn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha