Gia tăng nguy cơ tự tử khi điều trị bệnh động kinh bằng thuốc gabapentinoids

Thuốc điều trị bệnh động kinh gabapentinoids một nhóm thuốc dùng trị động kinh, đau dây thần kinh và rối loạn lo âu, có liên quan đến việc tăng nguy cơ tự tử.

Ngày đăng: 06-08-2019

306 lượt xem

Thuốc điều trị bệnh động kinh gabapentinoids

Đơn thuốc đã tăng mạnh trong những năm gần đây và thuốc điều trị động kinh gabapentinoids nằm trong số 15 loại thuốc hàng đầu trên toàn cầu về doanh thu.

Tuy nhiên, những rủi ro mạnh do thuốc gây ra đối với thanh thiếu niên nhất là ở nhóm tuổi từ 15 đến 24 tuổi nên phải xem xét lại việc sử dụng loại thuốc kháng động kinh này.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thuốc điều trị động kinh gabapentinoids có liên quan đến việc gia tăng hành vi hành vi tự tử cao hơn 26%, tăng 22% nguy cơ chấn thương đầu hoặc cơ thể và tăng 13% nguy cơ xảy ra sự cố hoặc vi phạm giao thông.

Vì vậy, cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn để hiểu rõ hơn về những rủi ro gia tăng nguy cơ tự tử ở thanh thiếu niên được kê đơn điều trị động kinh  bằng thuốc gabapentinoids.

Mặc dù các loại thuốc chống động kinh (AEDs) có thể giúp hầu hết các bệnh nhân kiểm soát được các triệu chứng động kinh, thì vẫn có một số trường hợp bệnh nhân bị kháng thuốc. Hơn nữa, không ít người lại lo ngại về sự an toàn của các loại thuốc này khi sử dụng lâu dài.

Chính vì vậy, các phương pháp, liệu pháp tự nhiên được nhiều người tin tưởng trong công cuộc điều trị động kinh, đặc biệt khi sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Thuốc điều trị bệnh động kinh gabapentinoids tăng nguy cơ tự tử

Các phương pháp điều trị bệnh động kinh an toàn

Chế độ ăn

Chế độ ăn là một trong những hình thức hỗ trợ chữa bệnh động kinh sớm nhất và được biến hóa phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể. Chế độ ăn ketogenic cho người bị động kinh bao gồm nhiều chất béo, ít carbohydrate đã dẫn tới một số hiệu quả trong việc cắt giảm cơn co giật ở trẻ em bị động kinh kháng thuốc.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất khi bị động kinh

Nồng độ thấp vitamin B6 trong cơ thể được cho là có thể gây ra cơn co giật. Bổ sung magne, vitamin E và vi chất khác đã được xác định là có tiềm năng trong điều trị chứng động kinh.

Những người dùng thuốc chống động kinh thường được khuyến cáo nên bổ sung thêm vitamin D, Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp cắt giảm cơn giật mới từ mangan và taurine. Bên cạnh đó, thiamine được cho là có thể giúp cải thiện khả năng nhận thức ở những người bị động kinh.

Thư giãn để giảm thiểu cơn co giật do động kinh 

Có nhiều cách thực hành khác nhau mà người mắc bệnh động kinh thư giãn có thể tự làm để cảm thấy bình tĩnh, thư giãn, ngủ ngon và tận hưởng tâm trạng tốt hơn. Từ đó giúp họ giảm cơn co giật và dễ dàng kiểm soát bệnh động kinh của bản thân.

Bạn có thể ngồi thiện, sử dụng liệu pháp hương thơm bằng các loại tinh dầu (hoa oải hương, hoa cúc, hoa nhài, hoa ngọc lan tây) để ngăn ngừa co giật.

Thư giãn làm giảm cơn động kinh rất hiệu quả

Hiệu quả của thuốc y học cổ truyền đối với bệnh động kinh?

Theo y học cổ truyền, bệnh động kinh có nguyên nhân gây bệnh do di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, tình chí bị kích động làm công năng hoạt động của các tạng tâm can tỳ, thận dẫn đến sự mất thăng bằng âm dương, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật.

Vì vậy, thuốc chữa bệnh động kinh bằng y học cổ truyền có vai trò cân bằng âm dương, tiêu đàm, an thần, bổ thận, điều trị các thể bệnh gây ra động kinh dồn ứ trong cơ thể, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên thời gian điều trị bằng Đông y thường kéo dài.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha