TRIỆU CHỨNG BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Triệu chứng bệnh Động Kinh ở trẻ em, bất kỳ căn bệnh nào trên cơ thể đều xuất phát từ những triêu chứng để người bệnh có cách điều trị tốt nhất cho bệnh này.

Ngày đăng: 29-10-2016

1,377 lượt xem

Triệu chứng bệnh Động Kinh ở trẻ em, bất kỳ căn bệnh nào trên cơ thể đều xuất phát từ những triêu chứng đầu tiên của bệnh để người bệnh và người thân có thể sớm chó những phương pháp điều trị cho hợp lý với căn bệnh này. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn những triệu chứng của bệnh Động Kinh mà thoe các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đã đưa ra.. Mời các bạn đọc bài viết nhé!

trieu+chung+benh+dong+kinh+o+tre+em

    Động Kinh thường có ba thể với những triệu chứng khác nhau.

Theo nghiên cứu của Y Học hiện đại thì Bệnh Động Kinh có nhiều thể, với những triệu chứng hơi khác nhau và mức độ nguy hiểm cũng như vấn đề cải thiện bệnh cũng có phần khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế ở nước ta có 3 thể chủ yếu hay gặp nhất: thể động kinh toàn thân, thể động kinh cục bộ và thể động kinh kịch phát Rolando. Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng bệnh Động Kinh ở trẻ em qua từng thể nhé các bạn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Thể động kinh toàn thân: Rất hay gặp thường ở độ tuổi trẻ em là nhiều với thể này. Cơn động kinh của thể này thường tiến triển qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn trương lực: Là giai đoạn khởi đầu của cơn động kinh, người bệnh đang bình thường đột nhiên ngã xuống ngất đi, trong khi đó chân tay cứng lại, ngực không thở được nữa, người xanh tái, hai hàm răng nghiến chặt, mắt trợn ngược, giai đoạn này thường kéo dài khoảng nửa phút.

Giai đoạn giật rung: Toàn thân người bệnh bị rung động mạnh bởi những cơn co giật toàn thân, những cơn này mỗi lúc một mạnh hơn, lưỡi bị đẩy hẳn ra ngoài từng đợt, trong lúc hàm răng cắn lại, do đó luôn xảy ra chảy máu ở lưỡi, ở miệng.

Giai đoạn hôn mê: Là giai đoạn cuối cùng của cơn động kinh toàn thân, người bệnh nằm yên, toàn thân mềm nhão, thở khò khè, không biết gì nữa, hoàn toàn như một bệnh nhân hôn mê, dần dần da dẻ bớt xanh tái nhìn như một người ngủ say. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 15 phút, nhưng cũng có khi tới 1 giờ hoặc vài giờ. Cuối cùng bệnh nhân tỉnh lại, rất mệt mỏi, nhưng  không còn nhớ những gì vừa xảy ra.

trieu+chung+benh+dong+kinh+o+tre+em

   Thể động kinh toàn thân thưởng xảy ra ở trẻ em nhiều nhất.

Thể động kinh cục bộ: Là thể động kinh có những cơn chỉ xảy ra ở một phần cơ thể. Thông thường là cơn động kinh ở nửa bên thân hoặc trái hoặc phải. Người bệnh cũng có những hiện tượng co giật, nhưng chỉ co giật ở một nửa bên thân, còn bên kia bình thường. Trong thể động kinh cục bộ này, thông thường người bệnh không ngất, không mê, trong khi một nửa thân co giật, họ vẫn tỉnh vẫn biết. Tuy nhiên đôi khi cũng có trường hợp cơn động kinh cục bộ lan tỏa dần thành cơn động kinh toàn thân, và lúc đó triệu chứng hoàn toàn giống với cơn động kinh toàn thân.

Thể động kinh kịch phát Rolando: Là thể động kinh có những cơn có thể toàn thân có thể cục bộ nhưng thường chỉ xảy ra trong giấc ngủ. Thông thường các cơn này hay xảy ra trong giấc ngủ đêm, nhưng cũng có thể xảy ra trong giấc ngủ trưa, ít khi xảy ra ngoài giấc ngủ. Đây là thể động kinh hay xảy ra ở trẻ nhỏ, sở dĩ có tên là Rolando vì người ta cho rằng nguyên nhân do tổn thương ở vùng Rolando, là một vùng trên não.

Triệu chứng bệnh Động Kinh ở trẻ emkhi biết được những triệu chứng cụ thể qua các thể Động Kinh trên thì các bậc phụ huynh nên cho con đến các chuyên gia có uy tín để điều trị dứt điểm căn bệnh này. Đây là căn bệnh mà các chuyên gia cho rằng ty lệ thành công và khỏi bệnh là trên 80% nên các bậc phụ huynh hãy yên tâm. Chỉ cần kiên trì điều trị và có chế độ chăm sóc cho trẻ thì trẻ sẽ nhanh khỏi bệnh và trở về với cuộc sống bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.826

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha