Hé lộ những ảnh hưởng kinh hoàng của bệnh giật kinh phong đến sức khỏe

Mặc dù đã nghe nhiều nhưng chúng ta vẫn chưa thể tưởng tượng hết được những ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe mà bệnh giật kinh phong gây ra.

Ngày đăng: 09-09-2017

1,485 lượt xem

Những nguy hiểm của bệnh giật kinh phong

- Khi xuất hiện bệnh giật kinh phong mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, trẻ em so với các bạn đồng tráng lứa sẽ chậm nói hơn, tiếp thu kém, hay quên...do đó, việc học hành của trẻ sẽ bị gián đoạn, không theo kịp bạn bè.

- Bệnh nhân thường bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng họ bị điên loạn nên rất khó để trẻ hòa nhập với môi trường sống như những người bình thường.

-Cơn co giật thường xuất hiện bất ngờ, bệnh nhân bị mất ý thức mà không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước…

Người mắc bệnh giật kinh phong dễ bị tai nạn khi xảy ra cơn co giật

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong lên cơ quan não bộ

Cơn co giật do bệnh kinh phong xuất hiện lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tổn thương trong não bộ, cụ thể là người mắc chứng giật kinh phong thường hay bị đau nhức đầu, chóng mặt, căng thẳng, run tay chân, ảnh hưởng tới các vấn đề về bộ nhớ, trầm cảm, suy nghĩ bất thường, hoặc hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ, giảm khả năng tiếp thu và học hỏi do tế bào thần kinh bị tổn thương.

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến hệ tuần hoàn

Chứng giật kinh phong có thể gây rối loạn nhịp tim và nhịp thở. Những người mắc kinh phong mạn tính có nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn nhiều sơ với người bình thường.

Nguy cơ đột quỵ cao ở bệnh nhân mắc bệnh giật kinh phong

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến hệ tiêu hóa

Khi sử dụng một số loại thuốc chống kinh phong có thể gây ra tác dụng phụ như ợ hơi, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, tổn thương gan. Việc sử dụng thuốc tây lâu dài để điều trị chứng giật kinh phong sẽ rất có hại cho gan.

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến khả năng sinh sản

Đối với nam giới, khi mắc chứng giật kinh phong sẽ làm suy giảm phong độ, rối loạn cương dương, suy giảm sinh lý.

Đối với phụ nữ, mặc dù chưa có tài liệu nào khuyến cáo người mắc chứng kinh phong không nên mang thai, nhưng vẫn có những biến chứng nguy hiểm như sang chấn thai nhi, sinh non, ngộ độc thai nghén, nguy cơ tử vong cao. Do đó, phụ nữ mắc chứng giật kinh phong cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Tóm lại, người mắc chứng giật kinh phong không chỉ mất kiểm soát hành vi và ý thức khi lên cơn mà họ còn phải chịu những ảnh hưởng nặng nề của căn bệnh này lên cơ thể. Do đó, khi có dấu hiệu mắc bệnh thì gia đình nên cho người bệnh đi khám và chữa trị kịp thời.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha