Người già cần nhiều tình thương khi điều trị bệnh động kinh

Bệnh động kinh ở người già thường nguy hiểm hơn các đối tượng khác. Ngoài cách trị bệnh động kinh bằng thuốc, người nhà cần quan tâm hơn đến người già.

Ngày đăng: 13-06-2016

1,424 lượt xem

Bệnh động kinh ở người già thường phát tác khá muộn. Người già mắc bệnh này ngày càng nhiều và có mức độ nguy hiểm hơn những đối tượng khác.

Người già bị bệnh động kinh ngày nhiều, ngày càng nguy hiểm

Theo nghiên cứu, dân số ngày càng già đi, người già mắc bệnh động kinh sẽ ngày càng nhiều. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không có biện pháp kịp thời, sẽ để lại di chứng nguy hại về sau.

http://ancotnam.vn/wp-content/uploads/2015/10/thoai-hoa-cot-song-o-nguoi-gia1.jpg

Người già bị bệnh động kinh ngày càng nhiều, ngày càng nguy hiểm

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh động kinh ở người già. Theo các bác sĩ, nguyên nhân về mạch máu não có tỉ lệ cao, chiếm 44% trong mọi trường hợp. Sau đó là đến u não (8%), tổn thương đầu (21%), nghiệm rượu, thuốc lá (10%), sa sút trí tuệ (9%).

Các cơn động kinh ở người già làm giảm sự độc lập của người bệnh. Vì vậy, người bệnh cần nhập viện hay đăng kí những trung tâm có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Dùng thuốc trị bệnh động kinh vẫn là phương pháp chính. Tuy nhiên, ở người già, thuốc có thể ảnh hưởng đến chức năng trí tuệ và gây ra các biến chứng. Bên cạnh đó, người già thường mắc phải những loại bệnh của tuổi già, phải dùng đồng loạt nhiều loại thuốc. Việc dùng thuốc nhất định phải có sự chỉ định hợp lý của bác sĩ.

Bệnh động kinh ở người già rất nguy hiểm. Tỉ lệ tử vong ở nhóm này cao hơn đối tượng khác. Việc phát hiện bệnh khá muộn, khả năng chữa khỏi cũng chỉ ở mức tương đối. Nếu phát hiện sớm và có cách chữa trị bệnh động kinh đúng cách, khả năng người già hết bệnh khá cao.

Quan tâm nhiều đến người già

Bên cạnh việc dùng thuốc trị bệnh động kinh, người già cần nhất là sự quan tâm của những thành viên trong gia đình.

http://homecareassistance.com/wp-content/uploads/2015/06/alzheimers-senior.jpg

Người già rất cần người thân bên cạnh chăm sóc

Ở người già, sau các cơn động kinh, họ sẽ gặp nhiều vấn đề tâm lý. Người già vốn sức khỏe yếu. Nếu bị động kinh không thể kiểm soát bản thân, họ sẽ mất tự tin, giảm sự chủ động trong nhận thức và sinh hoạt thường ngày. Người già sẽ cảm thấy tự ti và rất cần người thân bên cạnh chăm sóc. Ngoài ra, khi những cơn động kinh đến bất chợt, không có người giúp sẽ nguy hiểm.

Bên cạnh việc dùng thuốc trị bệnh động kinh đều đặn, những thành viên trong gia đình cần thay phiên nhau chăm sóc người già. Trò chuyện nhiều với người già. Luôn bên cạnh, không để họ ở một mình một thời gian quá lâu. Người già sẽ cảm thấy vui vẻ và điều trị có hiệu quả hơn.

 
 
LIÊN HỆ: 0913 82 60 68
                   0378 04 12 62
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha